Ăn lê thường xuyên giúp ngăn ngừa?
Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, Giảng viên khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, lê có tác dụng trị ho, tiêu đờm. Việc ăn lê giúp nhuận phổi, giáng hỏa, sinh tân dịch, dưỡng huyết, chữa khản tiếng, nhuận tràng, chữa nhọt, giải rượu với hiệu quả khá cao. |
Không nên ăn lê khi nào?
Theo giải thích của bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, Giảng viên khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bạn không nên ăn quả lê bị giập nát vì có nguy cơ mắc bệnh đường ruột. |
Ai không nên ăn quả lê?
Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ cho biết quả lê có tính hàn nên người bị bệnh đau bụng lạnh, đi lỏng không nên dùng. Người có bệnh lý về dạ dày nên hạn chế ăn lê do nguy cơ cao dẫn đến trạng thái khó tiêu. Bạn cũng không nên ăn lê lúc đang đói. |
Nên ăn luôn cả vỏ quả lê để tăng cường dinh dưỡng?
Theo Healthline, trong thịt quả lê chứa hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao, giúp bảo vệ chống lại tác hại của quá trình oxy hóa, trong khi đó, vỏ lê có nhiều polyphenol gấp 6 lần so với thịt. |
Người muốn giảm cân không nên ăn lê?
Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, một quả lê có thể cung cấp cho cơ thể tới 12% vitamin C mà bạn cần phải hấp thụ hàng ngày. Loại quả này giúp giảm thiểu nguy cơ bị béo phì hay các bệnh mạn tính như đái tháo đường hoặc bệnh tim mạch do hàm lượng nước, chất xơ cao và ít chất béo. 100 g lê có đến 86,5 g nước và 0,1 g chất béo, 0,2 g protein, 11 g carbohydrat, 1,6 g xơ. |
Ăn lê tốt hơn táo?
Theo Medical News Today, lê không tốt hơn táo. Cả táo và lê đều chứa pectin, một loại chất xơ nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy táo có nhiều lợi ích tốt hơn lê. Các chuyên gia khuyến cáo tốt nhất là bạn nên ăn cả hai, vì một chế độ ăn uống đa dạng là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể. |
Quả lê tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai?
Theo Medical News Today, quả lê chứa hàm lượng chất xơ cao. Việc bổ sung nhiều chất xơ này trong chế độ ăn uống giúp thai phụ giảm táo bón , một triệu chứng phổ biến khi mang thai. Bên cạnh đó, lượng kali trong lê giúp có lợi cho sức khỏe tim mạch cho cả phụ nữ và em bé. Nó cũng kích thích tái tạo tế bào. |