Ăn trứng sống có thể gây nhiễm khuẩn?
Theo bác sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn. Do đó, cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là Salmonella gây ngộ độc thức ăn. Ảnh: Serious Eats. |
Đập trứng sống vào cháo, canh nóng có thể tiêu diệt vi khuẩn?
Bác sĩ Lê Thị Hải khuyến cáo chúng ta không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín đề phòng nhiễm khuẩn... Ảnh: Japankuru. |
Ăn quá 2 quả trứng một tuần gây hại cho cơ thể?
Bác sĩ Lê Quang Hào khẳng định trứng là thực phẩm rất tốt, chúng ta có thể ăn hàng ngày, thậm chí mỗi ngày, bạn có thể ăn tới 2 quả. Không có bệnh lý nào phải đoạn tuyệt với món ăn này. Do đó, không cần lo lắng nếu bạn thích ăn trứng. Ảnh: Eating Well. |
Ăn phần nào của trứng tốt hơn?
“Khi ăn, chúng ta nên ăn cả lòng trắng lẫn lòng đỏ. Bởi cả hai có độ dinh dưỡng như nhau, trong lòng trắng cũng chứa lượng protein ngang lòng đỏ chứ không phải là phần bỏ đi như nhiều người lầm tưởng”, bác sĩ Lê Quang Hào, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho hay. Ảnh: Eating Well. |
Ăn nhiều lòng đỏ dễ gây tăng cholesterol?
Bác sĩ Hào tiết lộ chất béo và cholesterol chủ yếu nằm ở lòng đỏ. Do đó, lòng trắng trứng lành hơn, bổ dưỡng hơn và không ảnh hưởng sức khỏe những người bị vấn đề về cholesterol. Tuy nhiên, chuyên gia này khẳng định khả năng đào thải cholesterol ở cơ thể chúng ta rất tốt nên với những người khỏe mạnh, việc ăn lòng đỏ không hề gây nguy hại. Ảnh: Eating Well. |
Trứng gà ăn cùng món nào dễ gây đầy bụng?
Theo Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội, chất anbumin (trong lòng trắng trứng) kết hợp với tripxin (trong sữa đậu) làm mất đi giá trị dinh dưỡng, sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng. Ảnh: Freepik. |