Ổi giàu vitamin nào gấp 4 lần so với cam?
Theo The Health Site, ổi giàu vitamin C, nhiều gấp 4 lần so với cam. Một quả ổi cỡ vừa có thể cung cấp gấp 2 lần nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, giúp cải thiện khả năng miễn dịch. |
Ăn ổi thường xuyên giúp ngăn ngừa:
Một quả ổi cung cấp khoảng 12% lượng chất xơ hàng ngày được khuyến cáo. Nhờ vậy, nó rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Ăn ổi hàng ngày có thể xử lý nhanh thức ăn, ngăn ngừa táo bón. |
Bà bầu có nên ăn ổi?
Theo The Health Site, ổi có chứa nhiều axit folic (vitamin B9), rất tốt cho phụ nữ mang thai. Chất này hỗ trợ việc phát triển hệ thần kinh của thai nhi và bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các chứng rối loạn thần kinh. |
Người mắc bệnh nào không nên ăn nhiều ổi?
Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi, Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, Hà Nội, cho hay người bị đau dạ dày nên ăn ổi ở mức vừa phải. Nguyên nhân là ổi cứng, khi nhai không nát khiến dạ dày phải hoạt động nhiều, cơn đau sẽ trầm trọng hơn. Ngoài ra, người bị đau dạ dày không nên ăn hay uống nước ổi khi bụng rỗng. |
Không nên ăn loại ổi nào?
Theo PGS.TS Trần Đình Toán, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, bạn không nên ăn ổi còn non hoặc xanh. Vị chát trong ổi sẽ có hại cho người bị bệnh dạ dày hoặc táo bón. |
Ăn ổi tăng cường thị lực?
Vitamin A có trong ổi giúp bảo vệ mắt và tăng cường thị lực. Quáng gà là một trong những chứng bệnh liên quan tình trạng thiếu hụt vitamin A. |
Người muốn giảm cân không nên ăn ổi?
Theo India Times, ổi không cholesterol, ít carbohydrate, giàu chất xơ, giúp cân bằng hệ tiêu hóa, phù hợp cho người muốn giảm cân. Đặc biệt, ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen, giúp chống những bệnh liên quan tới béo phì, tiểu đường type I, nguy cơ tim mạch. |