Loại rau nào chứa ít calo, giàu vitamin K?
Theo Boldsky, bạn nên ăn cần tây mỗi ngày để giúp cung cấp lượng vitamin K, A, chất xơ, folate và kali cho cơ thể. Ngoài ra, năng lượng trong cần tây rất thấp, 100 g chỉ chứa 16 calo. |
Vì sao ăn súp lơ không lo tăng cân?
Súp lơ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và chất xơ cao. Loại rau này gần như không chứa calo, giúp bạn hết cảm giác thèm ăn, hạn chế tăng cân. |
Nấm ít chất béo, giàu đạm?
Bác sĩ Đào Ngọc, Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết nấm cung cấp lượng calo rất thấp (100 g nấm mỡ chứa khoảng 22 calo), ít chất béo. Tuy nhiên, chúng lại có lượng protein dồi dào và nhiều khoáng chất như kali, selen, vitamin nhóm B. |
Loại thực phẩm này tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân:
Theo bác sĩ Tuyết Mai, ngô sản sinh lượng calo thấp và chứa ít đường. Ngoài ra, chúng hỗ trợ sản xuất các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Đây là loại đồ ăn phù hợp cho người muốn giảm cân. |
Chất nào trong măng tây giúp bạn thấy no lâu hơn?
Chuyên gia dinh dưỡng Keri Gans, New York, Mỹ, cho hay măng tây ít chất béo và calo. Ngoài ra, loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp tiêu hóa chậm, cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, măng tây là lựa chọn tốt khi muốn giảm cân. |
Loại quả ngọt nhưng chứa lượng calo thấp:
Theo Boldsky, dưa hấu chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng nước cao, giúp tăng cường trao đổi chất. Loại quả này có lượng calo thấp dù rất ngọt. 100 g dưa hấu chỉ cung cấp khoảng 30 calo. |