Sáng 8/8, Trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, đang điều trị cho chị Tô Thị L.P. (30 tuổi), nhân viên nấu ăn của nhà máy thủy điện Đăk Psi 4, do bị ngộ độc thực phẩm.
Chị P. phải nhập viện sau khi ăn măng rừng muối chua. Ảnh: Người lao động. |
Trước sau khi chuẩn bị bữa ăn tối cho các nhân viên nhà máy, chị P. lấy măng rừng muối chua ra ăn. Sau khi ăn khoảng một giờ, chị P. có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, khó thở rồi ngất, tim ngừng đập. Hoảng hốt, các nhân viên tại nhà máy sơ cứu rồi đưa chị P. đi cấp cứu.
Ông Vũ Hùng Tuyên, Giám đốc nhà máy thuỷ điện Đắk Psi 4, nhận định có thể chị P. mang măng tươi đi làm măng chua, chưa qua luộc nên lượng độc tố trong măng còn cao.