Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ăn măng muối chua, một phụ nữ nôn ói, tim ngừng đập

Sau khi ăn món măng rừng muối chua, người phụ nữ bị nôn ói, chóng mặt, khó thở rồi ngất xỉu, tim ngừng đập.

Sáng 8/8, Trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, đang điều trị cho chị Tô Thị L.P. (30 tuổi), nhân viên nấu ăn của nhà máy thủy điện Đăk Psi 4, do bị ngộ độc thực phẩm.

Ngo doc mang muoi chua anh 1
Chị P. phải nhập viện sau khi ăn măng rừng muối chua. Ảnh: Người lao động.

Trước sau khi chuẩn bị bữa ăn tối cho các nhân viên nhà máy, chị P. lấy măng rừng muối chua ra ăn. Sau khi ăn khoảng một giờ, chị P. có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, khó thở rồi ngất, tim ngừng đập. Hoảng hốt, các nhân viên tại nhà máy sơ cứu rồi đưa chị P. đi cấp cứu.

Ông Vũ Hùng Tuyên, Giám đốc nhà máy thuỷ điện Đắk Psi 4, nhận định có thể chị P. mang măng tươi đi làm măng chua, chưa qua luộc nên lượng độc tố trong măng còn cao.

Nước tiểu chuyển màu xanh vì ăn thức ăn hỏng trong tủ lạnh Một cô bé 6 tuổi đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi bị ngộ độc và nước tiểu chuyển màu xanh, chỉ vì ăn thức ăn được bảo quản không tốt.

9 loại thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc

Thịt nấu chưa chín, trứng sống, đồ ăn thừa, hàu sống, sữa tươi chưa tiệt trùng có thể gây ngộ độc nếu bạn không chế biến đúng cách.


https://nld.com.vn/thoi-su/an-mang-muoi-chua-mot-phu-nu-non-oi-tim-ngung-dap-20190808081421246.htm

Theo Hoàng Thanh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm