Chùm ca ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam được phát hiện thế nào?
Trong vòng 10 ngày, ngành y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, ghi nhận liên tiếp 3 chùm ca ngộ độc Botulinum. Điểm chung của những người này là cùng ăn món cá chép muối ủ chua.
3.082 kết quả phù hợp
Chùm ca ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam được phát hiện thế nào?
Trong vòng 10 ngày, ngành y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, ghi nhận liên tiếp 3 chùm ca ngộ độc Botulinum. Điểm chung của những người này là cùng ăn món cá chép muối ủ chua.
Mì cao cấp Omachi đạt điểm chất lượng trên ‘bàn ăn quốc tế’
Được người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá cao về hương - vị - sắc, thương hiệu mì khoai tây Omachi tiếp tục khẳng định vị thế mì cao cấp hàng đầu Việt Nam trên “bàn ăn quốc tế”.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa bệnh nhân ngộ độc ở Quảng Nam
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Bệnh viện Chợ Rẫy và Sở Y tế Quảng Nam về việc cứu chữa các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Có hộ dân Sơn La thu 3-4 tỷ mỗi năm từ dâu tây
Dâu tây Sơn La có chất lượng không hề thua kém so với các sản phẩm khác trên thị trường. Mặt hàng này vẫn có thể mang lại nhiều tiềm năng hơn nữa nếu được khai thác triệt để.
10 học sinh đau bụng, khó thở sau khi ăn kẹo ở quầy tạp hóa
Sau khi ăn kẹo ở quầy tạp hóa gần trường, 10 học sinh lớp 4 xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, khó thở.
Giới trẻ sẵn sàng đón hè thanh mát cùng trà mật ong Boncha
Với thành phần mật ong nguyên chất cùng trà xanh nguyên lá tốt cho sức khỏe, Boncha mang đến cảm giác thanh mát, đồng hành cùng giới trẻ trong những trải nghiệm hứng khởi dịp hè.
Khoa học công nghệ thúc đẩy bao bì nhựa tái sinh
Khoa học công nghệ sẽ là chìa khóa hoàn thiện giải pháp bao bì nhựa tái sinh, góp phần vào sự phát triển của thị trường tái chế trong nước.
Một người tử vong, 3 người nguy kịch sau bữa ăn
Sau bữa cơm tại nhà bà Nhương, 4 người có dấu hiệu ngộ độc và được đưa đi cấp cứu. Sau 5 ngày điều trị, một bệnh nhân tử vong, 3 người tiếp tục theo dõi.
Ghé thăm trang trại hữu cơ tại châu Âu
Với 125.000 nông dân, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Đức mang đến sản phẩm được chăn nuôi theo hướng tôn trọng động vật, đảm bảo an toàn.
TP.HCM yêu cầu mở chuyên án xử lý việc dùng chất cấm trong chăn nuôi
UBND TP.HCM yêu cầu công an TP chủ trì thành lập các chuyên án đấu tranh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân mua bán, vận chuyển, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Không phải mô hình ăn uống nào cũng mở được chuỗi ở Việt Nam
Dù sở hữu nhiều lợi thế riêng và liên tục phát triển trong thời gian qua, thị phần doanh thu từ các chuỗi ăn uống chỉ chiếm 5% toàn thị trường và bị áp đảo bởi các cửa hàng đơn lẻ.
Chuyện về 'bậc thầy mía đường' Việt Nam
Sở hữu vùng nguyên liệu trồng mía quy mô nhất cả nước cùng dây chuyền sản xuất chuẩn quốc tế là nền móng để Đường Biên Hòa tạo dựng vị thế “bậc thầy mía đường” tại Việt Nam.
Bảy loại quả Việt Nam được xuất sang Mỹ, trông đợi loại thứ 8 và 9
Sau hàng chục năm đàm phán, Việt Nam tới nay có 7 loại trái cây được “bật đèn xanh” vào Mỹ. Con số này dự kiến còn tăng.
Nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh ở TP.HCM sốt bất thường
Trong vòng 3 ngày, hàng trăm học sinh ở TP.HCM có biểu hiện mệt mỏi và nghỉ học vì các triệu chứng giống nhau như đau họng, sốt, đau đầu.
Ăn trứng có khả năng lây nhiễm cúm A H5N1 không?
Bệnh cúm A/H5N1 có nguồn gốc từ các loài gia cầm như gà, ngan, ngỗng, vịt... Vậy tôi ăn trứng của những loài gia cầm này thì có nguy cơ lây mắc bệnh không?
Xu hướng sống xanh, khỏe mạnh với thức uống healthy
Sống lành mạnh với thức uống healthy là “chìa khoá vàng” giúp nâng cao sức khoẻ về thể chất và tinh thần.
Trứng, hành tây biến mất trên mâm cơm người Việt ở Ai Cập, Philippines
Giữa lúc giá một số lương thực cơ bản như hành tây và trứng gà tăng cao, người Việt ở Philippines và Ai Cập cho biết họ buộc phải loại bỏ thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày.
Trào lưu 'khủng bố sushi' khiến nhà hàng Nhật đau đầu
Trào lưu “khủng bố sushi” đang khiến giới phê bình đặt câu hỏi về triển vọng của các nhà hàng sushi băng chuyền - một biểu tượng văn hóa ẩm thực Nhật Bản.