Giữ 'hồn' bánh Việt trong cuộc tranh tài của 'Siêu Bánh' mùa 2
Siêu Bánh mùa 2 là cuộc thi tài của 8 Pastry Chef chuyên nghiệp. Thông qua chương trình, khán giả sẽ được khám phá thế giới bánh đầy màu sắc, hương vị và những câu chuyện ấn tượng.
343 kết quả phù hợp
Giữ 'hồn' bánh Việt trong cuộc tranh tài của 'Siêu Bánh' mùa 2
Siêu Bánh mùa 2 là cuộc thi tài của 8 Pastry Chef chuyên nghiệp. Thông qua chương trình, khán giả sẽ được khám phá thế giới bánh đầy màu sắc, hương vị và những câu chuyện ấn tượng.
Toan tính của Honda với xe máy điện 30 triệu đồng
Honda trình làng xe máy điện cho học sinh với giá dưới 30 triệu đồng, đặt chân vào thị trường mà hãng xe Nhật Bản đã bỏ qua trong thời gian dài.
Toàn bộ 32 di sản phi vật thể Quốc gia về ẩm thực Việt Nam
Phở Nam Định, phở Hà Nội và mỳ Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia hồi tháng 8, nâng tổng số Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia liên quan đến ẩm thực lên 32.
Rốt cuộc, bánh Trung thu nào 'hot' nhất năm nay?
Sánh ngang các loại bánh truyền thống, bánh Trung thu nhân mochi và cốm non nổi lên như một hiện tượng đặc biệt trong mùa trăng năm nay.
Khách Tây Bắc mở rộng được ưu đãi 50% vé cáp treo lên đỉnh Fansipan
Từ ngày 20/7 đến 30/8, khu du lịch Sun World Fansipan Legend tặng ưu đãi 50% giá vé cáp treo cho du khách 9 tỉnh Tây Bắc mở rộng
Ráo riết 'săn lùng' tiramisu hộp thiếc tại TP.HCM
Giới trẻ tích cực tìm mua tiramisu hộp thiếc "hot trend" để thưởng thức. Trong khi đó, chủ các cửa hàng bánh chứng kiến lượng đơn ngày càng đông.
Những quán Hà Nội, TP.HCM lần đầu được Michelin vinh danh
Lần đầu góp mặt vào Bib Gourmand 2024 của Michelin, 13 địa chỉ ăn uống đều thể hiện rõ phong cách ẩm thực đa dạng của TP.HCM và Hà Nội, chăm chút từ không gian đến cách chế biến.
Hè này đến Lai Châu trekking xuyên rừng, ăn phở nhắng thái tay
Lai Châu được thiên nhiên ban tặng cảnh quan hoang sơ và khí hậu mát mẻ. Hè này, du khách có thể trekking các đỉnh núi cao, khám phá hang động và thăm các bản làng cộng đồng.
Hè này đến Sơn La săn mây, ăn Pa Pỉnh Tộp
Mùa hè cũng là lúc Sơn La vào mùa mận chín, thời tiết chưa quá oi bức thuận lợi cho việc khám phá nhiều địa điểm thú vị, thưởng thức những món ăn đặc sản ở Sơn La.
Chiếc bánh 'hybrid' đang khiến cả thế giới phát cuồng
“Le crookie” của Maison Louvard - một phiên bản hybrid từ croissant (bánh sừng bò) và cookie (bánh quy) - khởi đầu chỉ “để cho vui” nhưng bất ngờ khiến mạng xã hội bùng cháy.
Nghìn người tới tắm biển Sầm Sơn ngày nắng nóng đầu mùa
Mới ngày nắng nóng đầu mùa, nhưng bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã có hàng nghìn người tới tắm mát.
Chủ tịch Vĩnh Phúc đặt mục tiêu thu 4.000 tỷ đồng từ du lịch năm 2024
Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc đặt mục tiêu năm 2024 đón 10,6 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt 4.000 tỷ đồng.
Thói ăn, nếp ở của người Sài Gòn xưa ở vùng Ông Tạ
Trong cuốn "Sài Gòn một thuở: 'Dân Ông Tạ đó!'" tập 3, tác giả Cù Mai Công đã kể về thói ăn, nếp ở của cư dân vùng Ông Tạ và những kỷ niệm ở nơi đây.
Bóng dáng tín ngưỡng phồn thực trong nếp sống hiện đại
Tín ngưỡng phồn thực được biết đến là hình thức nhờ cậy thiên nhiên phù hộ mùa màng và còn in dấu đến tận ngày nay.
Lính mũ nồi xanh Liên Hợp Quốc học gói bánh chưng ở châu Phi
Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức cuộc thi gói bánh chưng với sự tham gia của những người lính mũ nồi xanh từ các nước khác.
Món ăn cắt đứt vận xui, đón năm mới may mắn ở Nhật
Từ món ăn giản dị như bánh dày mochi hay mỳ soba đêm giao thừa, đến món quý tộc cao sang như Osechi Ryori, đều là một phần không thể thiếu khi đón chào năm mới ở Nhật.
Thờ cúng tổ tiên và các tục lệ ngày Tết
Tác giả Phạm Văn Sơn nhìn lại các tập tục ngày Tết của người Việt như thờ cúng tổ tiên, nấu bánh chưng, bánh dầy, đi chợ Tết...
Điều gì sẽ xảy ra khi những ‘điệp vụ nhí’ đột kích căn bếp Tết?
Những tình huống dở khóc dở cười khi bé vào bếp là niềm vui tặng cả nhà dịp đầu xuân, cũng là ký ức vô giá lưu giữ trong tuổi thơ con trẻ.
Nhịp nhàng tiếng rao của mấy hàng quà
Đi khắp ngõ phố của Hà Nội, người ta sẽ gặp vô khối gánh hàng rong. Tiếng rao của các cô, các bà vang lên lanh lảnh. Từng nhịp bước mang theo bao tần tảo.
Tục đón Tết của người Việt khởi nguồn từ đâu?
Theo truyện bánh chưng trong sách "Lĩnh Nam Chích Quái", tục đón Tết Nguyên đán bắt đầu từ việc kính nhớ tổ tiên thời họ Hồng Bàng.