10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
158 kết quả phù hợp
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Bận rộn cả năm, đây là lúc dành thời gian trang hoàng căn bếp
Cuối năm là thời điểm tuyệt vời để sống chậm sau những hối hả tất bật. Bạn có thể dành thời gian trang hoàng nhà cửa, bếp núc để sẵn sàng đón điều mới mẻ, tích cực vào năm mới.
Đây mới là cách dùng màng bọc thực phẩm đúng
Một số sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm có thể khiến thức ăn hỏng nhanh hơn, thậm chí nhiễm khuẩn.
Hai cách thử mật ong đơn giản giúp phân biệt thật - giả
Tại nhiều quốc gia, mật ong được xem là vị thuốc tốt cho sức khỏe với vô số lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phát hiện mật ong nguyên chất.
Cuộc tái ngộ bất ngờ sau tiếng gõ cửa định mệnh ở Mỹ
Nhiều tháng sau khi tiếp đón một nhóm khách Hàn Quốc mắc kẹt trong cơn bão tuyết “quái vật” ở ngoại ô New York, cặp vợ chồng Mỹ đã được chào đón như những người hùng khi đến Seoul.
4 bộ phận chứa độc tố của lợn ăn càng ít càng tốt
Một số phần của con lợn là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng lại được khuyến cáo nên ăn càng ít càng tốt nếu về lâu dài muốn tốt cho sức khỏe.
Dân châu Âu lo ngại khủng hoảng khí hậu nhưng ngại thay đổi lối sống
Khảo sát gần đây cho thấy nếu một biện pháp ứng phó với khủng hoảng khí hậu càng làm thay đổi lối sống của người dân châu Âu thì mức độ ủng hộ của họ dành cho nó càng giảm.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Thịt gà sống để được bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Eat This, khi phát hiện thịt gà có màu xanh hay xám, bốc mùi chua hoặc dính và nhão, bạn không nên tiếp tục sử dụng.
Các giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm
Một số giải pháp tiềm năng có thể áp dụng để khép kín vòng lặp trong vấn đề lãng phí thực phẩm.
Bốn bộ phận của lợn ăn càng ít càng tốt
Thịt lợn là món ăn hàng ngày của nhiều gia đình châu Á nhưng bạn nên hạn chế ăn phổi, gan, lòng già, cổ.
Bí kíp để bếp luôn đủ đầy dịp Tết Quý Mão
Với chị em nội trợ, Tết là thời điểm thích hợp để sắm sửa vật dụng trang trí nhà cửa và dụng cụ bếp, sẵn sàng đón năm mới đủ đầy.
4 món đồ để trữ thực phẩm xịn như phụ nữ Hàn
Dùng hộp đựng có nắp, giấy nến chia ngăn hay tủ lạnh tích hợp 2 dàn lạnh độc lập, ngăn đông mềm tiện lợi… là bí quyết để người Hàn Quốc giữ thực phẩm luôn tươi ngon.
Chúng ta thường có xu hướng vứt vỏ chuối sau khi ăn xong. Tuy nhiên, vỏ chuối còn có nhiều công dụng khác mà bạn có thể tận dụng.
Bảo quản thịt cá và rau xanh thế nào để giữ được vị nguyên bản?
Thịt cá và rau củ là thực phẩm thường được người dùng bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng điều kiện lưu trữ để giữ được hương vị nguyên bản cho món ăn thì không phải ai cũng biết.
Hương vị tuyệt vời cùng mức giá ngất ngưởng khiến món bò wagyu trở thành một trong những món ăn được tôn sùng và đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Trải nghiệm 7 màu mới của tủ lạnh Bespoke tại VMARK Design Awards 2022
Bổ sung những gam màu mới trẻ trung và hiện đại, tủ lạnh Bespoke nhanh chóng gây được sự chú ý với người dùng tại Tuần lễ Thiết kế Nội thất Việt Nam 2022.
Đừng để mác 'best-seller' ảnh hưởng tiêu chí chọn lựa sách
Có nhiều tác phẩm tốt tạo được cơn sốt nhưng cũng có nhiều cuốn sách chưa đủ tốt vẫn có thể trở thành phong trào.