Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bang California tặng tiền cho người mua xe điện

Tiểu bang bờ Tây nước Mỹ đang triển khai ưu đãi trị giá tối đa 14.000 USD nhằm hỗ trợ khách hàng thu nhập thấp có thể chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện.

Theo CarBuzz, California (Mỹ) từ lâu đã được biết đến như là tiểu bang thường xuyên tung ra các chương trình ưu đãi nhằm khuyến khích người dân chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Các ưu đãi này có thể dưới dạng tiền mặt, nhưng cũng bao gồm quyền được di chuyển trong làn đường ưu tiên dành cho xe bus.

Chương trình ưu đãi mới nhất do tiểu bang California triển khai sẽ nhắm đến hỗ trợ nhu cầu sở hữu xe điện của nhóm khách hàng có thu nhập thấp. Cụ thể, ưu đãi này đến từ Chương trình hỗ trợ lái xe sạch (DCAP) của tiểu bang bờ Tây nước Mỹ, cho phép Ban tài nguyên không khí California (CARB) cung cấp khoản ưu đãi trị giá tối đa 14.000 USD cho khách hàng khi chọn mua các mẫu xe xanh, bất chấp là xe mới hay ôtô đã qua sử dụng.

Về cơ bản, ưu đãi này là sự mở rộng phạm vi áp dụng của chương trình “Xe sạch cho mọi nhà” (Clean Cars 4 All - CC4A), vẫn đang được bang California triển khai nhằm cấp tiền mặt để khách hàng thu nhập thấp có thể mua ôtô năng lượng mới.

xe dien o My anh 1

Khách hàng Mỹ được tặng tiền và ưu đãi sạc khi mua xe điện. Ảnh minh họa: Kia.

Theo CarBuzz, để nhận được gói ưu đãi này, cư dân California phải nộp đơn đăng ký trước khi mua hoặc thuê xe. Nếu bất kỳ ai từng hưởng ưu đãi từ bất kỳ chương trình tương tự nào do CARB triển khai trước đây, họ cũng không nằm trong diện hưởng gói trợ cấp 14.000 USD.

Cuối cùng, những người tham gia phải có thu nhập bằng hoặc thấp hơn 300% mức chuẩn nghèo liên bang, được xác định hàng năm bởi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ. Theo CarBuzz, điều này đồng nghĩa với việc muốn đủ tiêu chuẩn nhận ưu đãi, cư dân tại tiểu bang California cần sở hữu mức thu nhập thường niên 93.600 USD đối với một hộ gia đình bao gồm 4 nhân khẩu.

Số tiền được nhận cũng sẽ thay đổi dựa theo khu vực mà người tham gia đang sinh sống. Nhóm người ở các cộng đồng khó khăn sẽ nhận 12.000 USD tiền mặt để mua xe xanh cộng thêm khoản ưu đãi sạc trị giá 2.000 USD. Những người không thuộc cộng đồng này sẽ chỉ nhận khoản tiền mặt trị giá 10.000 USD để mua xe điện, tuy nhiên vẫn được hưởng trọn vẹn khoản ưu đãi sạc như trên.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Trạm sạc ảnh hướng lớn tới quyết định mua xe điện tại Mỹ

Có đến 46% chủ sở hữu xe điện ở Mỹ sẵn sàng mua xe xăng ở lần tiếp theo, trong khi tỷ lệ chung trên toàn cầu là khoảng 29%.

Lý do Mỹ chưa phải là 'đất lành' của xe điện

Khoảng 13% người dân Mỹ đang sử dụng xe hybrid, trong khi chỉ 9% cho biết đang sở hữu hoặc thuê một chiếc xe thuần điện.

Thái Dương

Bạn có thể quan tâm