Bánh mì thanh long là một trong những món ăn "cháy hàng" thời gian vừa qua. So với bánh mì thông thường, bánh mì thanh long có vị thanh ngọt của trái cây. Một phiên bản khác của bánh mì thanh long là bánh mì thanh long phô mai cũng được ưa chuộng không kém. Ngoài trải nghiệm thưởng thức tại cửa hàng, nhiều bạn trẻ cũng tự tay làm món bánh mì này tại nhà với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt không kém. Ảnh: Homnay_tuiangi, diadiemanuong_hn. |
Kem thanh long là một trong những món tráng miệng hấp dẫn trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể tự làm món này ở nhà với các nguyên liệu đơn giản như sữa tươi, sữa đặc, bột thạch rau câu và không thể thiếu thanh long ruột đỏ. Chỉ cần vài bước trộn, xay nhuyễn, đổ ra khuôn và bỏ ngăn mát là bạn đã có ngay món kem mát lạnh ngon miệng. Ảnh: Katut_lyon. |
Sinh tố thanh long là thức uống dễ làm, dễ uống được chế biến từ quả thanh long. Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu như sữa tươi, mật ong, đá để tăng độ thơm béo, hấp dẫn của sản phẩm. Ngoài ra, sắc tím ngọt ngào của món sinh tố này sẽ kích thích vị giác của bạn. Ảnh: Zcanob. |
Bánh bông lan cuộn thanh long là phiên bản bánh ngọt được biến tấu với nhân thanh long ruột đỏ. Nếu bạn muốn phần cốt bánh có màu sắc bắt mắt, bạn có thể cho thanh long vào đánh cùng phần bột, trứng, bơ, sữa. Món bánh này không béo và ngấy, có vị chua nhẹ của thanh long nên sẽ hấp dẫn, dễ ăn. Ảnh: Bamino.bakery.coffee. |
Thạch thanh long cũng là một món tráng miệng có cách làm khá đơn giản. Các nguyên liệu của món này gồm thanh long ruột đỏ, vani, đường, rượu vang và lá gelatin. Sau khi đun hỗn hợp này và để nguội, bạn có thể cho thêm vài hạt thanh long bên trên để tạo điểm nhấn. Phần thạch thanh long dẻo dẻo, thanh mát sẽ khiến bạn mê mẩn trong những ngày thời tiết oi bức. Ảnh: Anhnhi_2711. |