Để đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng, thay vì chọn thức ăn nhanh và ăn ngoài thường xuyên, không ít người tự mình vào bếp chuẩn bị bữa ăn mỗi ngày. Được tự tay làm mọi việc từ chọn lựa thực phẩm cho đến nêm nếm, chế biến món ăn từ thực phẩm tươi sạch, hơn cả một bữa ngon, đó còn là phong cách sống.
Trong guồng quay đó của cuộc sống hiện đại, vai trò của chiếc tủ lạnh cũng được đề cao. Không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại, một chiếc tủ lạnh chất lượng còn giúp cho thành phần nguyên liệu được bảo đảm độ tươi ngon nguyên bản.
-1 độ C cho thịt, cá
Trong quá trình bảo quản thực phẩm, thịt và cá là nhóm thực phẩm thường được cất trữ và để ngăn đông ăn trong nhiều ngày. Nhưng đây lại là nhóm thực phẩm dễ bị phá vỡ kết cấu nếu lưu trữ ở nhiệt độ không phù hợp.
Thử nghiệm của Intertek chứng minh -1 độ C là mức nhiệt độ đông mềm giúp lưu trữ thịt cá ở trạng thái hoàn hảo. |
Thử nghiệm của Intertek, công ty cung cấp giải pháp chất lượng và an toàn có trụ sở tại Anh, đã kết luận -1 độ C là mức nhiệt độ đông mềm giúp lưu trữ thịt cá ở trạng thái hoàn hảo mà không cần rã đông, đồng thời giữ được kết cấu cần thiết để giữ được dinh dưỡng của nguyên liệu. Trong khi ở mức nhiệt độ thấp hơn thường thấy ở ngăn đông mềm thông thường - đã làm mất kết cấu vân mỡ và gây đọng nước ở phần thịt đỏ.
Công nghệ ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone chuẩn -1 độ C được trang bị trong các dòng tủ lạnh của Samsung có thể giải quyết vấn đề trên. Ở nhiệt độ chuẩn -1 độ C, thịt cá không bị đông đá, bảo toàn chất dinh dưỡng, giữ trọn vẹn hương vị nguyên bản của thực phẩm.
Khi cần chế biến, người dùng không mất công rã đông thực phẩm, điều này không chỉ giúp dễ dàng cắt thái, tiết kiệm thời gian nấu nướng, mà còn tăng cảm hứng vào bếp mỗi ngày.
Bên cạnh đó, thiết kế dạng kín ngăn đông mềm cũng hạn chế việc lan mùi và vi khuẩn sang các ngăn còn lại. Nhờ vậy, thực phẩm không bị lẫn mùi và giữ trọn được hương vị tươi ngon như mới.
Độ ẩm - yếu tố quan trọng cho rau xanh
Trong khi đó, với rau xanh và củ quả, điều quan trọng khi bảo quản là đảm bảo lượng nước được giữ trọn vẹn do đây là thành phần chủ yếu trong kết cấu của nhóm thực phẩm này. Tủ lạnh thông thường có thể khiến rau củ bị héo, đông đá nếu để quá sát dàn lạnh, hoặc vàng úa nếu tủ lạnh không đủ nhiệt.
Giải pháp cho rau củ luôn tươi xanh, giữ được lượng nước cần thiết trong quá trình lưu trữ của Samsung là công nghệ Twin Cooling Plus với 2 dàn lạnh độc lập. Công nghệ này giúp độ ẩm trong ngăn mát luôn được bảo toàn ở mức tối ưu 70%. Nhờ đó, rau củ được tươi ngon gấp 2 lần so với tủ lạnh 1 dàn lạnh thông thường.
Công nghệ Twin Cooling Plus với 2 dàn lạnh độc lập giúp độ ẩm trong ngăn mát luôn được bảo toàn ở mức tối ưu 70% |
Dù là rau xà lách, cà rốt hay khoai tây cũng được chuẩn bị sẵn sàng cho món súp ngọt nước, quả mọng như dâu, việt quất sẽ luôn giữ nguyên vẻ căng đầy. Người dùng không thể đi chợ thường xuyên sẽ không còn nỗi lo rau xanh và củ quả trong tủ lạnh lâu ngày bị héo.
Ngoài ra, với 2 hệ thống làm lạnh hoạt động riêng biệt, tủ 2 dàn lạnh Samsung Twin Cooling Plus có thể linh hoạt chuyển đổi 5 chế độ ngăn đông thành ngăn mát, phù hợp với 5 nhu cầu sử dụng khác nhau. Mỗi chế độ sẽ phù hợp với nhu cầu riêng biệt của người dùng, tăng hiệu suất bảo quản thức ăn. Ngoài ra, dòng tủ này cũng vận hành ổn định, bền bỉ, ít gây tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng tối ưu.
Với công nghệ đông mềm Optimal Fresh Zone chuẩn -1 độ C và công nghệ 2 dàn lạnh độc lập Twin Cooling Plus, Samsung mang đến cho người dùng vị hương vị nguyên bản trong từng bữa ăn. Ngoài ra, các giải pháp công nghệ tiên tiến còn giữ cho thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm tươi ngon lâu hơn, từ đó góp phần thay đổi cả phong cách trải nghiệm ẩm thực tại nhà của các gia đình hiện đại.