1. Bò bía mặn sử dụng loại nước chấm nào sau đây?
Bò bía, cũng viết bò pía, là món ăn vặt dân dã ở TP.HCM. Tùy biến tấu của mỗi quán, song về cơ bản, nguyên liệu làm bò bía mặn thường có bánh tráng mỏng cuốn với xà lách, củ sắn xào hoặc hấp, lạp xưởng xắt mỏng, tép khô, trứng tráng xắt sợi... Bò bía mặn phải cần đến nước chấm, làm từ tương đậu nành (tương hột) nấu lên, thêm đậu phộng rang, đồ chua. Ảnh: Damanfood. |
2. Bò bía ngọt không cần đến nước chấm như bò bía mặn, đồng thời thành phần món ăn về cơ bản là khác nhau. Nguyên liệu làm bò bía ngọt là gì?
Để làm bò bía ngọt, các nguyên liệu cần có gồm bánh tráng bò bía, hay vỏ bò bía, thanh kẹo mạch nha, dừa nạo sợi, mè. Người ta đặt thanh kẹo mạch nha, dừa nạo sợi vào giữa bánh tráng bò bía, rắc ít mè rồi cuốn gọn lại. Ảnh: Minho.cute. |
3. Món bánh tráng trộn ở TP.HCM thường có nguyên liệu nào?
Bánh tráng trộn là món ăn vặt hấp dẫn ở TP.HCM. Nguyên liệu cho món ăn này rất đa dạng, tùy người chế biến, song thường có bánh tráng cắt sợi, khô bò, khô mực, tép khô, trứng cút, rau răm, xoài băm, đậu phộng, mỡ hành, hành phi, muối tôm, nước sốt me, sa tế... Ảnh: Hoanglam.foodie. |
4. Món phá lấu bò ở TP.HCM có thể được thưởng thức thế nào?
Món phá lấu bò ở TP.HCM gồm những miếng lòng bò như phèo, lá sách, lá lách… giòn sựt, đậm đà, chan ngập nước súp sền sệt, béo ngậy, dậy mùi ngũ vị hương. Bạn có thể thưởng thức phá lấu bò với bánh mì, mì gói, hoặc phá cách hơn là xiên que hay nướng. Ăn kèm phá lấu bò còn có nước mắm ớt pha chua chua vị tắc, thêm phần bắt vị. Ảnh: Maryderoux. |
5. Trong ảnh là món ăn nào ở TP.HCM?
Bột chiên ở TP.HCM thoạt trông khá đơn giản, được làm từ bột hấp xắt miếng vừa ăn, chiên giòn với trứng, hành lá, có thêm đu đủ bào sợi, nước tương... Món ăn hấp dẫn bởi sự kết hợp độ giòn, dẻo, beo béo, bùi bùi. Ảnh: Momotastes. |
6. TP.HCM có "phố ốc" nổi tiếng nào?
Ốc là món ăn không thể bỏ qua đối với nhiều tín đồ thích ăn vặt ở TP.HCM. Đường Vĩnh Khánh ở quận 4 từ lâu được biết đến là "phố ốc" nổi tiếng hút khách. Đến đây, bạn có thể tìm thưởng thức đủ loại ốc ngon với những cách chế biến đa dạng. Ảnh: Maryderoux. |
7. Ở TP.HCM có món chuối nào hút tín đồ ăn vặt?
Chuối nếp nướng là món ăn vặt khoái khẩu của không ít tín đồ ẩm thực ở TP.HCM. Người ta dùng lớp nếp bùi bùi, deo dẻo bọc ngoài những trái chuối sứ ngọt ngào, rồi nướng lên thơm lừng. Khi ăn, chuối nếp nướng còn được rưới lên nước cốt dừa có vị béo béo, mằn mặn hấp dẫn. Ảnh: Angi_odau. |