Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bông atiso tiềm bắp bò hợp vị mùa xuân

Xuân sẽ vẹn tròn hơn với hình ảnh sung túc của đóa atisô và cả những vân hoa của bắp bò. Không những vậy, đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng và thích hợp cho những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

2 bông hoa atisô

300 gram bắp bò

150 gram hạt sen

150 gram củ sen

100 gram khoai môn

100 gram hành tây

Hành boa-rô phần lá xanh, 1 ít ngò gai

50g bột năng

Bún (ăn kèm)

Giạ vị: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm


Cách làm:

Bắp bò để vào ngăn đông một ngày, sau đó cắt vuông quân cờ. Đem hầm 3 tiếng với 1,5 lít nước cho đến khi thịt bò mềm và có nước dùng ngọt, vớt bò ra. Trong quá trình, ninh luôn vớt bọt và châm thêm nước nếu cạn.

Củ sen, khoai môn, hạt sen sơ chế sạch, củ sen thái miếng luộc sơ cho bớt chát. Khoai môn cắt cỡ bao diêm, Hành tây cắt miếng cau, hành boa-rô và ngò cắt khúc.

Sơ chế hoa atisô bằng cách rửa sạch cánh bên ngoài, bỏ lông trong nhụy. Đun với 1,5 lít nước để lấy được nước atisô

Khi có nước atisô, cho thịt bò đã hầm mềm vào đun sôi nhẹ để nước hoa thấm vào thịt. Lấy nước dùng bò đã nấu cùng các loại rau củ đã chuẩn bị.

Trút nồi bò atisô sang nồi rau củ, nêm nếm gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường cho vừa miệng, pha bột năng với nước lạnh đổ vào nồi tiềm tạo độ sánh. Cuối cùng cho hành tây và hành boa-rô vào.

Cho bông atiso tiềm bắp bò ra tô lớn, trang trí với ngò và tiêu. Ăn kèm với bún.

Thực đơn ngũ hành độc đáo cho ngày Tết

Những món ngon với ý nghĩa ngũ hành đặc sắc sẽ góp phần tô điểm cho cuộc vui ngày Tết thêm hấp dẫn.


Đoàn Thu Thủy

Bạn có thể quan tâm