1. Bún bò giò heo là đặc sản của địa phương nào?
Bún bò giò heo là đặc sản hút khách bậc nhất ở cố đô Huế. Thực khách khắp nơi còn gọi đây là bún bò Huế để chỉ xuất xứ của món ăn. Bún bò Huế chuẩn vị phải được nấu từ bắp bò hoa và chân giò heo phía trước thì thịt mới mềm, ngọt và ít mỡ. Đặc biệt, ruốc nấu bún bò phải là mắm ruốc Huế mới tạo được hương vị tinh tế đúng điệu. Ảnh: Pyzamadeinpoland. |
2. Loại bánh nào kết hợp lòng gà tạo nên món trứ danh tại Đà Lạt (Lâm Đồng)?
Bánh ướt, lòng heo luộc (tim, gan, lưỡi...) xắt lát, thịt gà luộc xé, trứng non, rau thơm, hành tây... là những nguyên liệu chính của món bánh ướt lòng gà nức tiếng ở Đà Lạt. Thực khách thưởng thức món ăn này kèm nước mắm ớt pha chua ngọt để cảm nhận trọn vị thơm ngon. Ảnh: Damanfood. |
3. Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng thưởng thức món nào ở Hà Nội?
Bún chả là món ăn chinh phục thực khách với bún, chả thịt nướng, các loại rau sống và bát nước mắm làm hài hoà hương vị. Đây là đặc sản có sức sống lâu bền của Hà Nội. Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng thưởng thức món ăn này trong chuyến thăm Việt Nam vào năm 2016. Bún chả cũng được nhiều báo nước ngoài gợi ý nhất định phải thử tại Việt Nam. Ảnh: Bundaungo. |
4. Món sợi nào gắn liền với Hội An (Quảng Nam)?
Cao lầu là món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Một tô cao lầu cuốn hút thực khách với sợi mì vàng nhạt, to bản, dai mềm. Phần nhân đa dạng gồm thịt xá xíu, tôm, thịt heo, bì heo chiên giòn, rau sống... ăn kèm với nước dùng ngũ vị béo ngọt đặc trưng. Ảnh: Sheratongranddanang. |
5. Món phở nào đặc trưng ở Lạng Sơn?
Phở chua là đặc sản độc nhất vô nhị của xứ Lạng. Món ăn được chuẩn bị cầu kỳ với hơn chục loại nguyên liệu như bánh phở, khoai lang, gan lợn, dạ dày, thịt ba chỉ, xá xíu, bột chao, lạp xưởng, rau thơm, dưa chuột, lạc rang… Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt. Hương vị cay, ngọt bùi, thanh mát trong bát phở chua hòa quyện hài hoà khiến du khách mê mẩn. Ảnh: Tami_chan2211. |
6. Cháo lươn là đặc sản ở tỉnh nào?
Lươn đồng là đặc sản của ẩm thực Nghệ An. Bát cháo lươn nóng hổi, sánh mịn quyện hương tiêu, hành và rau mùi tàu xắt nhỏ thơm lừng luôn kích thích vị giác của tín đồ sành ăn. Ảnh: Pail130. |
7. Phú Yên có món mắt cá hút khách nào?
Mắt cá ngừ đại dương là đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở xứ sở “hoa vàng cỏ xanh”. Sau khi sơ chế, mắt cá thường được hầm cùng một số vị thuốc bắc như táo tàu, kỷ tử… đem đến món ăn có vị ngọt thanh và bổ dưỡng. Ảnh: Trangpinkyy. |