Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bún mọc ngó sen thanh mát

Ngó sen là nguyên liệu giúp ngon miệng, an thần, dễ ngủ.

Nguyên liệu

 

Mọc: 400 gram

Ngó sen: 500 gram

Bún tươi: 500 gram

Xương ống: 1 kg

Mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm

Xương ống rửa sạch, hầm với lửa lớn khoảng 3 tiếng. Lọc lấy nước.

Mọc trộn với ít tỏi, bột ngọt, tiêu, viên thành viên.

Nấu sôi nước dùng, cho mộc vào nấu chín. Nêm nước dùng vừa ăn.

Ngó sen làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Luộc chín ngó sen.

Xếp ngó sen, bún vào tô. Chan nước dùng, mọc vào. Trang trí món ăn với ít ngò. 

Lưu ý: Bạn có thể cho luộc chín ngó sen trong nước dùng, tuy nhiên, nước dùng sẽ không còn vị trong, ngọt thanh như luộc riêng. 

Cật heo xào chua ngọt - món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến

Được kết hợp cùng cà chua, dưa leo, ớt sừng, món ăn này vừa nhiều dưỡng chất vừa thơm ngon.

Linh San

Bạn có thể quan tâm