Nguyên liệu
Mọc: 400 gram
Ngó sen: 500 gram
Bún tươi: 500 gram
Xương ống: 1 kg
Mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm
Xương ống rửa sạch, hầm với lửa lớn khoảng 3 tiếng. Lọc lấy nước.
Mọc trộn với ít tỏi, bột ngọt, tiêu, viên thành viên.
Nấu sôi nước dùng, cho mộc vào nấu chín. Nêm nước dùng vừa ăn.
Ngó sen làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Luộc chín ngó sen.
Xếp ngó sen, bún vào tô. Chan nước dùng, mọc vào. Trang trí món ăn với ít ngò.
Lưu ý: Bạn có thể cho luộc chín ngó sen trong nước dùng, tuy nhiên, nước dùng sẽ không còn vị trong, ngọt thanh như luộc riêng.