Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bún nem nướng mía và 3 đặc sản sợi hút khách ở TP.HCM

Bạn có thể thưởng thức các hương vị trứ danh của ẩm thực Thái Lan, Campuchia hay Nhật Bản ngay tại chốn Sài thành. Khao soi, bánh lọt xào, mì ramen... là một số gợi ý hấp dẫn.

Dac san cac quoc gia anh 1

Đường Bến Vân Đồn, quận 4, là nơi phục vụ bún nem nướng mía hút tín đồ ẩm thực. Tô bún được trình bày hấp dẫn với thịt nướng thơm lừng, bì, chả giò, chua ngọt, rau sống cũng được kết hợp. Điểm nhấn là phần nem quấn vào khúc mía nướng tạo sự thơm ngọt cuốn hút. Mức giá từ 40.000 đồng/tô. Ảnh: Momentoffood.

Dac san cac quoc gia anh 2

Khao soi là món ăn nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan. Nguyên liệu chính gồm mì trứng rán, mì trứng luộc, cà ri quyện nước cốt dừa, ăn kèm thịt bò, thịt cừu, rau thơm, giá... Ảnh: Damn Delicious.

Dac san cac quoc gia anh 3

Bạn có thể thưởng thức món sợi này tại nhà hàng Thái đường Trần Ngọc Diện, quận 2. Hương cà ri thơm béo, mì giòn cùng gia vị khác như tương ớt, bắp cải muối, hẹ và chanh gây ấn tượng với bất kỳ ai trải nghiệm. Ảnh: Thai Street.

Dac san cac quoc gia anh 4

Nếu muốn thưởng thức bánh lọt xào, món ăn nổi tiếng của Campuchia, bạn có thể dừng chân tại tiệm ăn trên đường Lê Hồng Phong, quận 10. Phiên bản ẩm thực lạ miệng này có mức giá bình dân, chỉ từ 20.000 đồng. Ảnh: Kaiwaii.food.


Sợi bánh có màu vàng cuốn hút, được làm từ bột gạo trộn nước sốt mặn màu nâu. Bánh lọt thường được xào cùng trứng, giá đỗ và hẹ, nêm nếm gia vị vừa miệng. Bát tương loãng kiểu Campuchia ăn kèm càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Chanlovefoods, Mysteriousaigon.

Mì ramen vốn là món ăn đặc trưng tại Nhật Bản. Sợi mì ramen mềm và dai, được làm từ bột lúa mì, muối và nước tro tàu. Phần nước dùng được hầm từ xương tạo vị ngon ngọt tự nhiên. Ảnh: Fork Knife Swoon.

Dac san cac quoc gia anh 5

Tín đồ ẩm thực dễ dàng tìm kiếm hương vị trứ danh này tại tiệm ăn đường Nguyễn Thái Học, quận 1. Thông thường, thực khách ăn mì ramen kèm thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật, ngô và bắp cải. Ảnh: Canquetsaigon, Samlacareview.

Trải nghiệm cách làm mì kéo sợi tại TP.HCM Để có được những sợi mì tươi, dai và thơm, anh Lê Tấn Lộc (quận 6) phải áp dụng kỹ thuật điêu luyện với những pha nhồi bột, kéo bột như đang biểu diễn nghệ thuật.

Mì cay và loạt món ngon từ Á sang Âu hút khách ở TP.HCM

Thiên đường ẩm thực chốn Sài thành khiến tín đồ ẩm thực thỏa mãn chiếc bụng đói với nhiều hương vị đặc trưng từ các nước. Mì cay, mì súp hàu, bít tết là một số gợi ý hấp dẫn.

Hột vịt lộn và 4 món nướng hút khách ngày mưa ở TP.HCM

Những ngày tiết trời dịu mát, bạn có thể la cà hàng quán để nếm trọn vị ẩm thực đường phố chốn Sài thành. Nem, ốc bươu hay hột vịt lộn nướng muối ớt là các gợi ý hấp dẫn.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm