Những nguyên nhân gây nên bệnh vẩy nến
Vẩy nến là bệnh mãn tính, các nghiên cứu cho thấy một người có phát triển bệnh vảy nến hay không tùy thuộc vào các yếu tố kích hoạt.
158 kết quả phù hợp
Những nguyên nhân gây nên bệnh vẩy nến
Vẩy nến là bệnh mãn tính, các nghiên cứu cho thấy một người có phát triển bệnh vảy nến hay không tùy thuộc vào các yếu tố kích hoạt.
Thời hạn bảo quản của các loại thịt
Dù làm mát hay đông đá, thịt, cá, hải sản chỉ có thời gian bảo quản nhất định. Vì vậy, việc sử dụng các loại thực phẩm bảo quản lâu năm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thực phẩm bẩn: Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng thực phẩm bẩn là quốc nạn của Việt Nam. Đó là nguyên nhân dẫn đến số lượng bệnh nhân ung thư gia tăng.
Làm gì để kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư trực tràng?
Dù chưa có thuốc chữa nhưng chế độ chăm sóc đúng cách sẽ giúp bệnh nhân ung thư đại trực tràng có thể kéo dài sự sống.
Điều làm nên sức hấp dẫn của cá ngừ Nhật Bản
Với hương vị thơm ngon đặc trưng, cá ngừ Nhật Bản quyến rũ vị giác của nhiều thực khách ngay trong lần đầu tiên thưởng thức.
Mâm cỗ Táo quân của gia đình người Hà Nội
Giống như nhiều gia đình khác, gia đình chị Trang quây quần sửa soạn mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên và tiễn Táo quân chầu trời, chuẩn bị đón Tết.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Thực phẩm bẩn tới mâm cơm người dân thế nào?
Giò chả nhiễm hóa chất, chân giò hun khói chế biến từ thịt đông lạnh hết hạn sử dụng, nho khô nhuộm chất tạo màu… đang được phù phép đưa vào các cửa hàng, siêu thị dịp sát Tết.
Bí quyết đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng của Cẩm Ly
Bà xã của nhạc sĩ Minh Vy coi trọng bữa ăn gia đình nên thường xuyên tìm hiểu các công thức nấu ăn mới để vừa đáp ứng khẩu vị của cả nhà, vừa đảm bảo dinh dưỡng.
Không nên ăn thực phẩm để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.
Thịt cấp đông thế nào là sạch, không sợ sinh bệnh?
Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết.
Đùi gà Mỹ về Việt Nam đều còn hạn sử dụng ít nhất 7 tháng
Kết quả kiểm tra về các chất tồn dư, xét nghiệm virus cúm gia cầm cho thấy, tất cả các lô thịt gà Mỹ nhập về Việt Nam đều an toàn, hạn sử dụng còn 7 tháng.
Nghề cá Nhật Bản: Bí mật của ngư dân
Bắt được cá là một chuyện, nhưng bảo quản và xử lý cá để chất lượng thịt đảm bảo là cả một nghệ thuật.
11 quy tắc ẩm thực tinh tế kiểu Italy
Người dân nơi đây rất tự hào về cà phê của họ. Trừ sữa và đường, không có chất gì khác trộn với cà phê được chấp nhận.
Gà Việt khủng hoảng với đùi gà Mỹ rẻ như rau
Hàng trăm nghìn tấn thịt gà đông lạnh (chủ yếu đùi gà) đã nhập khẩu từ cuối năm 2014 và đầu năm 2015 đang được bán ra với giá siêu rẻ chưa tới 20.000 đồng/kg.
Suýt chết vì bát canh cua thừa trong tủ lạnh
Tiếc bát canh cua đặc, ngon chị Hải Hà (Gia Lâm, Hà Nội) cất vào tủ lạnh. Tối hôm sau, chị lấy ra ăn. Gần một tiếng sau, cả hai bố con chị phải nhập viện vì "miệng nôn trôn tháo".
Tranh cãi quanh tác dụng của áo gel lạnh giá nửa triệu đồng
Cùng với áo điều hòa, loại áo gel lạnh làm mát cấp tốc được rao bán nhiều trong những ngày mùa hè. Tuy nhiên, một số khách phản ánh, chất lượng sản phẩm chưa tương xứng với giá.
9X gây chú ý với tâm sự 'Anh có dám hôn lên những vết rạn'
"Tôi nghĩ rằng, mỗi người đàn ông trước khi lấy vợ hãy vạch áo của mẹ mình lên, nhìn vào mảng bụng năm tháng đó và suy nghĩ mình có nên kết hôn hay không”, cô gái viết.
Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Mùa hè khiến thực phẩm nhanh biến chất và có thể gây ngộ độc cho người dùng. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những lưu ý dưới đây để bảo vệ sức khỏe.
Ngâm rau quả bằng nước muối để khử hóa chất đúng hay sai?
Nhiều chị em hay dùng nước muối để loại hóa chất, thuốc trừ sâu trong thực phẩm. Liệu nước muối có tác dụng như họ nghĩ?