Nguyên liệu
2 lát cá bớp (khoảng 300 gram)
200 gram thịt ba chỉ
Hành tím, ớt sừng, dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm
Cá bớp sơ chế, rửa thật sạch, xắt cá làm tư rồi ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với một muỗng cà phê nước mắm + 1/8 muỗng cà phê bột ngọt.
Ớt rửa sạch, xắt dọc
Đặt nồi kho cá lên bếp, cho 2 muỗng cà phê đường + 1 canh muỗng nước mắm vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp này tan ra và chuyển sang màu nâu đậm thì cho thêm 2 muỗng canh nước mắm.
Thịt ba chỉ xào săn với hành phi.
Khi hỗn hợp trong nồi sôi lần nữa, cho thịt ba chỉ vừa xào vào. Cho tiếp cá vào. Đậy nắp nồi và vặn nhỏ lửa.
10 phút sau, nêm hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa.
Khi nước trong nồi sệt lại, thì nêm nếm vừa ăn.
Múc cá ra đĩa hay để trong thố đất. Trang trí với ớt tươi.