Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm bò cuộn hầm rượu vang

Trong bò cuộn hầm rượu vang, rượu đóng vai trò là gia vị trung tâm của món ăn.

Nguyên liệu làm bò cuộn rượu vang

Ảnh: Trâm Đỗ. 

Phi lê bò: 500 gram

Bắp cải tím: 200 gram

Táo tây: 1 trái

Rượu vang đỏ: 50 ml

Sốt nâu: 10 gram

Đường: 1 muỗng cà phê

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Dưa leo muối: 100 gram

Ba rọi xông khói: 100 gram

Khoai tây: 200 gram

Cà chua: 1 trái

Muối sấy: 2 gram

Giấm: 50 ml

Tiêu đen: 1/6 muỗng cà phê

Cách làm bò cuộn hầm rượu vang

Rửa sạch cải tím, bào mỏng. Ngâm cải tím với nước pha 50 ml giấm + 3 muỗng canh đường. Đặt cải tím ngâm vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 15 phút, vớt cải tím khỏi nước ngâm, bóp nhẹ cho ráo nước. 

Rửa sạch táo, gọt vỏ, bỏ phần cuốn. Cắt táo thành những lát mỏng.

Hòa sốt nâu với 200 ml nước cho đều và không còn hột

Rửa sạch ngò tây, cắt nhuyễn

Lột vỏ hành tây, rửa sạch, cắt muối cau

Rửa sơ dưa leo muối với nước ấm, cắt dọc thân trái

Cắt khúc ba chỉ xông khói

Luộc chín khoai tây rồi nghiền nhuyễn. 

Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng, dài. Ướp thịt bò với muối và tiêu.

Trải rộng miếng thịt bò trên một mặt phẳng, lần lượt xếp  dưa chua, hành tây , ba chỉ xông khói lên trên rồi khéo léo cuộn lại. 

Làm nóng chảo không dính, tráng chảo với một ít dầu ăn. Lần lượt áp chảo các cuộn thịt bò. Khi cuộn thịt vừa vàng các mặt thì cho cà rốt, hành tây sốt nâu và rượu vang vào hầm với lửa nhỏ. Hầm đến khi thịt bò mềm thì tắt lửa. Vớt cuộn thịt bò ra. Dùng rây, lược bỏ các thành phần trong nước dùng, chỉ lấy nước.

Xếp cuộn thịt bò ra đĩa. Món này ăn kèm cải tím ngâm chua, khoai tây nghiền, cà chua xắt mỏng. Rắc ngò rí xắt nhuyễn lên trên để trang trí. 

Chiếc thìa vàng: cách làm gỏi mận khô cá lóc

Gỏi mận khô cá lóc có nhiều lớp vị, hòa quyện và cho thực khách cảm nhận rõ vị chua, chua vừa, chua lẫn ngọt, ngọt lịm, cùng một vị mận thanh thoát không lẫn vào đâu.

 

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm