Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm mứt dừa ngũ sắc và mứt sen tươi cho ngày Tết

Dịp tết Nguyên đán đã cận kề, mỗi gia đình đều có thể tự làm hai món này để tiếp khách.

Cách làm mứt dừa

Sau khi nạy cùi dừa, bạn dùng dao 2 lưỡi lướt miếng dừa, càng dài càng đẹp.

Cach lam mut tet anh 1
 

Ngâm dừa vào nước hòa chút muối loãng (có thể ngâm nước vôi, trong giúp mứt cứng và giòn).

Vớt ra để ráo. 1 kg dừa ướp cùng 700 gram đường trắng. Khi thấy đường tan thành nước, bạn chia dừa ra từng tô, rồi pha màu tùy thích (dùng màu thực phẩm có thương hiệu cho an tâm), hoặc có thể xay rau củ ra để pha màu. 

Ví dụ: đỏ (củ dền), xanh (trà xanh), vàng (nghệ), nâu (chocolate)...

Cach lam mut tet anh 2
 

Bắc chảo đáy hơi dày cho lên bếp sên nước đường. Khi nước cạn, vặn bé lửa, đảo đều tay khi nào khô.

Đảo riêng từng màu còn lại.

Cất thành phẩm vào hộp và bạn đã có món dừa ngũ sắc thơm ngon.

Mứt sen tươi

Ngâm hạt sen vào ngâm nước muối loãng. Để ráo, rồi đun sôi nồi nước, cho sen vào luộc tầm 3 phút, bỏ ra để nguội.

Cach lam mut tet anh 3
 

Ướp 1 kg sen  với 700 gram đường trắng, 3 giọt nước bưởi (mua ở cửa hàng bán đồ làm bánh).

Khi đường tan, cho lên bếp sên nhỏ lửa, nhưng đừng đảo nhiều vì sen tươi nhanh bở nát. Khi thấy nước đường cạn, bạn lắc chảo vòng quanh cho đường ngấm, rồi lấy đũa đảo nhẹ tay cho đến khi nào đường ngấm vào sen, khô lại là được.

Cach lam mut tet anh 4
 

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự trang bị cho gia đình bạn những món mứt thơm ngon để tiếp khách trong dịp Tết sắp tới. 

Tự làm cơm cháy chà bông mỡ hành

Món ăn có vị ngậy giòn tan, thơm mùi hành, đậm đà vị chà bông, rất thích hợp cho các gia đình làm vào dịp cuối tuần để thay đổi khẩu vị.

Facebook Bếp Mẹ Mèo

Bạn có thể quan tâm