Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm súp gà nấm hương ngon, bổ

Cách làm súp gà nấm hương có những nguyên liệu không quá cầu kỳ. Bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà để chiêu đãi cả nhà.

Cach lam sup ga nam anh 1
Nguyên liệu:

50 gram nấm hương, 2 thìa hạt kỷ tử khô, 4 quả táo Tàu;

8 và 1/2 bát nước, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa rượu,

 

1 còn gà nhỏ nặng khoảng 1,5-1,8kg,

5 lát gừng tươi, muối ăn, gia vị, hành lá thái nhỏ

.
Cach lam sup ga nam anh 2

Bước 1: Rửa sạch nấm hương, cho vào nồi dùng để nấu súp gà, đổ 8 bát nước vào, ngâm khoảng 6 tiếng, hoặc qua đêm. Trước khi nấu, phải cắt bỏ cuống nấm rồi cho lại vào nồi nước ngâm nấm.

Cho thêm vào nồi hạt kỷ tử và táo Tàu. Đun tất cả tới khi sôi ở lửa to, sau đó vặn nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 30 phút.


Cach lam sup ga nam anh 3

Bước 2: Trong thời gian đun hỗn hợp trên, làm sạch thịt gà. Trừ phần lườn gà không dùng đến, chặt phần thành những miếng to vừa.

Cho dầu ăn vào chảo đặt trên lửa vừa phi gừng khoảng 1-2 phút. 

Cach lam sup ga nam anh 4

Bước 3: Sau đó, cho phần thịt gà đã chặt vào đảo tới khi chín và có màu nâu nhạt.

Cach lam sup ga nam anh 5

Bước 4: Đổ thịt vào nồi súp. Cho 1/2 bát nước đã chuẩn bị từ trước vào. Cuối cùng, cho thêm chút rượu rồi đậy vung lại.

Cach lam sup ga nam anh 6

Bước 5: Đun thêm 30 phút trên lửa vừa, nêm gia vị cho vừa miệng và rắc thêm hành lá đã thái trước khi thưởng thức.







Thương Phan

Theo The Woks of Life

Bạn có thể quan tâm