Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm thịt ba chỉ lắc quất chua ngọt dễ ăn

Món ăn này tương đối dễ làm. Khi hoàn thành, vị thịt ngọt thơm kết hợp với vị quất chua thanh sẽ chinh phục bạn ngay khi thử miếng đầu tiên.

Thit ba chi lac quat anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 350 gram thịt ba chỉ heo, 2 cây sả, ớt hiểm(ớt Thái), 2 thìa đường, 2 thìa muối tôm, 1 thìa nước mắm, 6 quả quất, một chút muối, dầu ăn.
Thit ba chi lac quat anh 2
Cách làm: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại vài lần, thấm cho thịt khô ráo sau đó bạn lấy một chút muối xát đều lên miếng thịt, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Thit ba chi lac quat anh 3
Rửa sạch quất rồi cắt làm 3 khoanh, lấy hết hạt ra. Sả bào mỏng, ớt thái miếng vát chéo.
Thit ba chi lac quat anh 4
Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn đun cho nóng, sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước rồi mới chiên tiếp phần thịt, khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Thit ba chi lac quat anh 5
Bạn đợi cho thịt nguội bớt rồi đem thái miếng mỏng, cho vào bát.
Thit ba chi lac quat anh 6
Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị còn lại vào bát, bọc kín và xóc đều, sau đó bày ra đĩa thưởng thức.
Thit ba chi lac quat anh 7
Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn ngọt.
Thit ba chi lac quat anh 8
 Đây là món ăn lý tưởng để mời bạn bè thưởng thức, hay đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà.

Cách làm thịt gà sốt mật ong

Món ăn có vị ngọt nồng của mật ong, mềm của thịt gà, thơm ở đầu lưỡi sẽ khiến cả gia đình đều yêu thích.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm