Số người ăn: 3-4
Thời gian chuẩn bị: 35 phút
Mức độ: Dễ
Nguyên liệu
- 700 g thịt heo
- 2 cây cải chíp
- 150 g cà rốt baby
- 2 lát gừng băm nhỏ
- Một tép tỏi băm nhỏ
- Một muỗng rượu gạo
- 4 thìa bột ngô
- Dầu mè
- Dầu ăn
Thành phần cho nước sốt:
- 1/3 cốc nước cam
- 2 thìa nước
- 2 thìa xì dầu
- 1,5 thìa mật ong
Các bước thực hiện
Bước 1: Thái thịt lợn thành từng miếng vuông nhỏ rồi cho vào bát. Thêm rượu gạo và 2 thìa bột ngô vào, trộn đều với thịt rồi ướp trong 30 phút.
Bước 2: Rau cải rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần lá và phần cọng.
Bước 3: Cà rốt baby rửa sạch, bổ đôi.
Bước 4: Trộn các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ, để riêng. Cho 2 thìa bột ngô và 4 thìa nước vào một cái bát khác và khuấy đều cho tan bột.
Bước 5: Đun nóng chảo và đổ dầu vào. Khi dầu nóng, cho thịt heo vào xào, đảo đều để thịt chuyển màu và chín. Sau đó, đổ thịt ra, để ráo dầu trên khăn giấy.
Bước 6: Làm sạch chảo và đổ thêm dầu. Khi dầu nóng, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho rau vào xào, lần lượt từ cà rốt, đến cọng cải và lá cải. Chỉ xào sơ qua, không xào kỹ.
Bước 7: Tiếp đến, gạt rau ra mép chảo và đổ nước sốt vào giữa. Vặn nhỏ lửa, cho tiếp hỗn hợp bột ngô và nước vào, khuấy nhanh tay cho đặc lại rồi trộn nước sốt với rau.
Bước 8: Cuối cùng, cho thịt heo vào xào cùng, đảo đều tay cho thịt ngấm nước sốt. Thêm một vài giọt dầu mè, trộn đều rồi tắt bếp. Thưởng thức món thịt heo sốt cam cùng cơm nóng.