Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khổ qua nhồi thịt - món canh 'qua khổ' của người miền Nam

Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ mang ý nghĩa cầu mọi điều may mắn trong năm mới, đây còn là món ăn thanh mát, giải nhiệt tốt.

Nguyên liệu

cach nau canh kho qua nhoi thit anh 1
Ảnh: Lữ Đắc Long. 

Thịt xay: 500 gram

Khổ qua: 1 kg

Nấm rơm: 200 gram

Trứng vịt: 2 trứng

Hành lá: 50 gram

Tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hành tím, tỏi.

Cách làm

cach nau canh kho qua nhoi thit anh 2

Ảnh:

 Lữ Đắc Long. 

Lột vỏ hành tím, tỏi. Băm nhuyễn.

Cho thịt xay vào tô, cho hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, nước mắm vào, trộn đều gia vị với thịt.

Cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vịt vào hỗn hợp thịt trên. Trộn đều.

Rửa và chẻ đôi nấm rơm.

Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm rơm, gốc hành lá vào. Trụng nhanh cọng hành qua nước sôi, để riêng.

cach nau canh kho qua nhoi thit anh 3
Ảnh: Tuminhblog/wordpress.

Khổ qua rửa sạch, rạch một đường dài trên thân, lấy ruột khỏi trái, nhồi hỗn hợp thịt xay vào.

Dùng lá hành vừa trụng, cột ngang khổ qua để giữ hỗn hợp thịt không rơi ra khi nấu.

Cho khổ qua nhồi thịt vào nồi nước luộc nấm ban nãy. Khi nước sôi bùng, vặn nhỏ lửa, hầm mềm món ăn.

Khi khổ qua trở màu (mềm), nêm nếm vừa ăn.

Múc khổ qua nhồi thịt ra tô, trang trí thêm với nấm rơm, ngò rí.

Đậu hũ hải sản hấp giấy bạc

Đậu hũ ngấm gia vị, mềm, thơm, hòa quyện cùng các loại nấm và hải sản vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.



Linh San

Bạn có thể quan tâm