Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
54 kết quả phù hợp
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Đổi vị cho bữa cơm nhà với gà sốt Teriyaki siêu ngon
Món gà sốt teriyaki được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn cũng như cách chế biến đơn giản.
Tranh nhau mua chân gà Đông Tảo 'siêu khủng' để biếu Tết
Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến gần, nhu cầu biếu tặng của người dân tăng cao, những đôi chân gà Đông Tảo đặc biệt đang được nhiều người săn đón.
Người Việt thích thịt gà nội địa hơn nhập khẩu
Người tiêu dùng vẫn ưa chuộng thịt gà nội địa hơn thịt nhập khẩu. Thịt gà nhập khẩu chủ yếu được dùng làm nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy hoặc phục vụ cho các hàng quán vỉa hè.
6 nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đồng
Hoàn hảo cho gian bếp với thiết kế hiện đại, 6 nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đồng vừa túi tiền lại đa năng, giúp nấu ăn ngon, tốt cho sức khoẻ và tiết kiệm thời gian.
Bất ngờ với độ dinh dưỡng tròn đầy trong mâm cơm Tết
Những món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết bên cạnh ý nghĩa văn hóa, còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao.
Ngạc nhiên với lượng calo trong thịt kho trứng và nước ngọt
Những món ăn phổ biến trong mâm cỗ dịp Tết chứa lượng calo cao ngất ngưỡng và có thể là nguyên nhân chính gây tăng cân.
Tương ớt Chin-su từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Với bộ sưu tập tương ớt đến 6 hương vị sáng tạo, Chin-su đã có màn ra mắt ấn tượng với hàng nghìn khách tham quan tại Seoul Food 2023.
Làm gà luộc xì dầu mới lạ cho rằm tháng Giêng
Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) diễn ra vào ngày 15 âm lịch hàng năm. Thay vì kiểu luộc truyền thống, người nội trợ có thể thử chế biến gà với hỗn hợp xì dầu đậm đà.
Doanh nghiệp Trung Quốc livestream để tìm người làm
Những công nhân thất nghiệp ở Trung Quốc bất ngờ tìm được việc làm, có thu nhập ổn định từ các ứng dụng livestream.
5 món ăn ít người biết ở Philippines
Philippines là điểm đến hút du khách không chỉ bởi văn hóa đa dạng mà còn bởi nền ẩm thực độc đáo.
Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm
Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ là thời điểm thích hợp để gia đình bạn quây quần. Công thức gà xiên dưới đây là gợi ý để bữa ăn của bạn cùng người thân thêm phần hấp dẫn, thịnh soạn.
Thịt gà sốt kem và măng tây trắng đổi vị cuối tuần
Gà sốt kem và măng tây trắng mang đến bạn hương vị thơm ngon, hấp dẫn như đang thưởng thức bữa tối tại nhà hàng món Tây sang trọng.
Cách làm gà chiên giòn tẩm xì dầu
Nếu chưa có ý tưởng cho buổi tụ tập cuối tuần, bạn có thể tham khảo cách chế biến gà chiên giòn tẩm xì dầu vừa ngon lại tiện lợi. Món ăn có màu bắt mắt, thấm gia vị đậm đà.
6 loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao
Nếu muốn trẻ phát triển chiều cao tự nhiên, cha mẹ nên cho các bé ăn nhiều trứng, thịt gà, trái cây hoặc ngũ cốc nguyên hạt.
Làm gà xiên nướng kiểu Thái giòn thơm tại nhà
Nếu chưa có ý tưởng gì cho buổi tụ tập cuối tuần, bạn có thể tham khảo cách chế biến gà xiên que nướng vừa ngon lại tiện lợi. Món ăn có màu vàng bắt mắt, thấm gia vị đậm đà.
Cách ướp và chế biến gà rán giòn kiểu Hàn
Gà rán luôn là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Cách làm sau đây giúp người nội trợ có được miếng gà giòn sốt xì dầu cùng vị cay của ớt khô.
Phương pháp nướng gà trên sợi dây thừng
Thay vì đặt lên vỉ hay xiên que, bạn có thể dùng dây thừng treo gà và nướng bên bếp lửa. Món ăn mất khoảng 3-4 giờ để có lớp da giòn và phần thịt mềm, mọng nước.
Đầu bếp Việt dạy làm món gà không lối thoát
Tên gọi "gà không lối thoát" khiến nhiều người tò mò nhưng thực chất đây là cách miêu tả lớp xôi bọc ngoài. Cách nấu độc đáo khiến món gà sau khi rán có hương vị khó cưỡng.
Bí quyết nướng gà nguyên con với mật ong và xì dầu
Nếu chưa biết chế biến gà sao cho ngon, bạn có thể áp dụng cách ướp và nướng nguyên con để có được lớp vỏ nâu cùng với thịt bên trong ướt, dậy mùi.