6 món ăn đắt đỏ được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng
Dưa vàng Yubari, bò Kobe hay xoài đỏ Miyazaki... là những món ăn đắt đỏ nổi tiếng xứ Phù Tang, được giới nhà giàu nước này yêu thích.
55 kết quả phù hợp
6 món ăn đắt đỏ được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng
Dưa vàng Yubari, bò Kobe hay xoài đỏ Miyazaki... là những món ăn đắt đỏ nổi tiếng xứ Phù Tang, được giới nhà giàu nước này yêu thích.
Vì sao cá nóc hổ cực độc lại có giá đắt đỏ ở các nhà hàng hạng sang?
Cá nóc hổ chứa nhiều chất độc gây chết người, nhưng lại được chế biến thành món ngon, chỉ xuất hiện trong các nhà hàng hạng sang ở Nhật với giá bán đắt đỏ.
Nếm thử vị của loài cá có nọc độc nhất thế giới
Theo Britannica, cá bọ cạp không phải là loài dễ thương với từ khóa “nọc độc” đứng đầu. Hiện tại, cá bọ cạp chỉ được chế biến cho bữa trưa với phần thịt rất ngon và giòn.
Ông lão nguy kịch sau khi ăn cá nóc mít
Sau khi ăn 3 con cá nóc mít, người đàn ông 63 tuổi ở Hậu Giang phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Cận cảnh chế biến cá nóc, món ăn xa xỉ người Nhật yêu thích
Ăn cá nóc như đánh cược tính mạng. Ở Nhật Bản, đầu bếp phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm mới được phép chế biến loài cá có độc tố cực mạnh này.
Cá thối, thịt ếch và những món ăn tiềm ẩn nguy cơ chết người
Trên thế giới có rất nhiều sơn hào hải vị bạn nên thử qua để biết. Tuy nhiên, cũng có những món bạn nên tránh xa nếu không muốn "mang họa vào thân".
Bí quyết chế biến cá nóc mà không lo dính độc
Độc tố trong một con cá nóc có thể giết chết 30 người trưởng thành. Vì thế, chỉ những đầu bếp được cấp phép mới có thể chế biến món ăn nguy hiểm này.
Điểm khác biệt cơ bản giữa sushi và sashimi là gì?
Những món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu tươi sống, không qua nấu chín là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Bạn có muốn thưởng thức các món ngon độc đáo này?
Món cá nóc cực độc, đặc sản Nhật Bản có tên gọi là gì?
Nhật Bản có nền ẩm thực phong phú, độc đáo. Không ít món ăn ở đất nước này khiến nhiều người phải dè chừng khi biết rõ thành phần nguyên liệu và cách chế biến.
Nhà hàng chuyên làm món Nhật từ cá nóc
Cá nóc là loài có nhiều độc tố nhất trong các loài thủy sản, chất độc được tìm thấy trong mọi bộ phận trên cơ thể, tuy nhiên có một nhà hàng chỉ chuyên làm món ăn từ loài cá này.
Món ăn nào khó ngửi nhất trong ẩm thực Hàn Quốc?
Mỗi nền văn hóa đều có những món ăn kỳ lạ và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ.
Một ngư dân chết, 4 người nguy kịch vì ăn cá nóc
Các ngư dân đánh cá trên biển đã chế biến cá nóc để ăn khiến 6 người bị ngộ độc. Một ngư dân tử vong trước khi vào bệnh viện, bốn người khác đang nguy kịch.
Để chế biến được cá nóc, đầu bếp Nhật phải tập bao lâu?
Nhiều món ăn của Nhật Bản được thực khách ở Việt Nam yêu thích. Hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây để xem bạn hiểu biết đến mức nào về ẩm thực xứ hoa anh đào.
Ăn cá nóc vàng, 3 người ở Đà Nẵng suýt chết
Sau khi ăn cá nóc vàng, 3 người trong một gia đình ở Đà Nẵng bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
Nghệ thuật chế biến cá nóc độc ở Nhật
Cá nóc được coi là đặc sản cao cấp ở Nhật Bản. Để được phép chế biến món ăn này, đầu bếp phải có ít nhất 10 năm học việc.
Thuyền viên tử vong giữa biển sau khi ăn cá nóc
Mặc dù đã được ngăn cản nhưng thuyền viên ở Trà Vinh vẫn làm thịt cá nóc ăn cơm. Khi ăn hết một phần gan cá nóc, anh này có biểu hiện cứng lưỡi, người tím tái và rồi tử vong.
Cả gia đình nguy kịch vì ăn cá nóc
Khi bắt được cá ở biển, người đàn ông 42 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu đưa về chế biến món ăn cho gia đình. Sau bữa cơm, năm người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.
Những đặc sản không dễ nuốt trên đường du lịch
Từ côn trùng ở chợ đêm Thái Lan, bọ cạp chiên ở Bắc Kinh, tới sushi gà sống ở Nhật Bản..., phóng viên KatherineAlex Beaven đã thử những món ăn khiến nhiều người rùng mình.
Sản lượng cá nóc xuất khẩu đi Hàn Quốc chỉ đạt 1,7% so với mục tiêu đề ra. 3/5 địa phương không muốn tiếp tục kéo dài thí điểm.
Những món hải sản nên thận trọng khi ăn
Hải sản là lựa chọn lành mạnh so với các protein động vật khác. Tuy nhiên, do môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm, một số loại hải sản không còn an toàn khi sử dụng.