Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc?
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
127 kết quả phù hợp
Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc?
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
Người trưởng thành cần 20-25% chất béo
PGS. TS. BS Lê Bạch Mai - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết một chế độ dinh dưỡng chất béo đủ về số lượng và cân đối về chất lượng là cần thiết cho mọi đối tượng.
Mẹo để ăn món nướng hấp dẫn, an toàn
Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra loại khí độc, không tốt cho cơ thể. Vì vậy cần biết cách chế biến để món ăn ngon mà vẫn an toàn.
Thực đơn cho người đái tháo đường
Người mắc bệnh đái tháo đường quá kiêng khem hoặc dùng những thức ăn có hại đều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mẹo hay giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm
Thịt, tôm, dưa cà muối có thể biến thành chất gây ung thư nếu bạn chế biến sai cách.
Nobel Vật lý vinh danh 'bí mật các vật chất lạ'
Giải Nobel Vật lý 2016 đã được trao cho ba nhà khoa học đang làm việc ở Mỹ với các phát hiện về lý thuyết quá trình chuyển hoá tô pô và các pha tô pô của vật chất.
Thực phẩm men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ
Sau 25 năm nghiên cứu, Giáo sư Simon Cutting, Đại học London (Anh) đã chứng minh hiệu quả của bào tử vi sinh bền nhiệt HU58 Bacillus Subtilis đối với hệ tiêu hóa của trẻ em VN.
Những nguy hiểm tiềm ẩn khi ăn rau sống
Rau sống là món ăn rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa vitamin C, A, E, chất khoáng tuy nhiên, cần lưu ý khi ăn các loại rau sống bởi chúng tiềm ẩn không ít nguy hiểm.
Bổ sung DHA đúng cách cho mẹ và bé
DHA là thành phần quan trọng cho sự phát triển não bộ, giúp trẻ em thông minh hơn. Bên cạnh sữa mẹ và dầu cá, sữa công thức cũng là nguồn cung cấp DHA hiệu quả.
Tác hại của lòng trắng trứng cần lưu ý khi ăn
Lòng trắng trứng giúp da sáng đẹp, ngăn ngừa lão hóa và tạo cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, lòng trắng trứng đi kèm vài tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
Những thực phẩm làm hỏng 'chuyện yêu'
Rất nhiều loại thực phẩm bạn thích ăn mà không biết, nó có thể làm giảm hàm lượng testosterone và ảnh hưởng tới “chuyện ấy”.
Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.
Trẻ 'uống' 5 lít dầu hàng năm vì ăn bim bim mỗi ngày
Bim bim hay khoai tây chiên đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều trẻ em. Tuy nhiên chúng là nguyên nhân gây béo phì, bệnh tim mạch sớm và thậm chí là ung thư cho trẻ.
Cảnh giác bệnh lý dễ gặp khi trời chuyển rét đậm, rét hại
Các chuyên gia khuyến cáo, bị cảm cúm, cảm lạnh – triệu chứng dễ gặp nhất khi rét đậm, rét hại, tuyệt đối không tự ý dùng kháng sinh.
10 thực phẩm khiến bạn già đi 20 tuổi
Nếu muốn trẻ lâu, cơ thể đầy sức sống thì ngay từ bây giờ bạn nên hạn chế các thực phẩm dưới đây:
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
Bí quyết đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng của Cẩm Ly
Bà xã của nhạc sĩ Minh Vy coi trọng bữa ăn gia đình nên thường xuyên tìm hiểu các công thức nấu ăn mới để vừa đáp ứng khẩu vị của cả nhà, vừa đảm bảo dinh dưỡng.
Việt Nam hoan nghênh thông qua Thỏa thuận Paris
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hoan nghênh việc thông qua Thỏa thuận Paris, cho rằng các nước phát triển cần đi đầu thực hiện cam kết cắt giảm khí thải.
COP21 thông qua thỏa thuận lịch sử về khí hậu
Đại diện của 195 quốc gia tại COP21 ngày 12/12 đã thông qua thỏa thuận lịch sử nhằm ngăn chặn tình trạng nóng lên toàn cầu, khống chế nhiệt độ Trái đất không tăng quá 2 độ C.
Nguy hại tức thì khi ăn thịt heo sữa chết
Một lượng lớn heo chết trong tình trạng tụ huyết, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối vừa bị phát hiện ở TP HCM. Nếu ăn phải loại thịt bẩn này, cơ thể sẽ ra sao?