Sao lại buộc mì tôm phải có sắt, kẽm?
Việc buộc phải bổ sung thêm nhiều chất vào thực phẩm đang làm khó người kinh doanh.
134 kết quả phù hợp
Sao lại buộc mì tôm phải có sắt, kẽm?
Việc buộc phải bổ sung thêm nhiều chất vào thực phẩm đang làm khó người kinh doanh.
Tác dụng của sữa hạt trong phòng ngừa béo phì, tiểu đường và tim mạch
Sữa hạt đang trở thành xu hướng mới và ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn để phòng ngừa bệnh béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…
Loài cây bí ẩn sinh trưởng trong thời tiết -40 độ C ở Canada
Vào những ngày mùa đông, nhiệt độ vùng Saskatchewan của Canada có thể hạ xuống dưới -40 độ C. Trong điều kiện lạnh giá đó, có một loài cây ăn quả vẫn có thể sinh trưởng.
Đổi vị với cừu đút lò cuộn salad, trà Thanh Xuân
Nếu đã ngán ngẩm với thịt heo, gà rán, beefsteak, hải sản… thực khách có thể chọn cừu đút lò cuộn salad và trà Thanh Xuân cho những dịp tụ họp.
Những lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe từ cà chua
Giá trị dinh dưỡng của cà chua đến từ thành phần giàu vitamin, khoáng chất và các loại dưỡng chất quan trọng bao gồm vitamin A , C, K, n B6, folate và thiamin.
Trắc nghiệm: Thói quen vô tình có thể khiến bạn ngộ độc
Sai lầm trong quá trình chế biến, bảo quản đồ ăn cũng có thể là tác nhân gây ngộ độc.
Hãng pin sạc Singapore muốn đánh chiếm thị trường VN
GP công bố sẽ tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam, phân phối các sản phẩm pin tiêu dùng và pin sạc dự phòng.
Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc?
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
Người trưởng thành cần 20-25% chất béo
PGS. TS. BS Lê Bạch Mai - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết một chế độ dinh dưỡng chất béo đủ về số lượng và cân đối về chất lượng là cần thiết cho mọi đối tượng.
Mẹo để ăn món nướng hấp dẫn, an toàn
Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra loại khí độc, không tốt cho cơ thể. Vì vậy cần biết cách chế biến để món ăn ngon mà vẫn an toàn.
Thực đơn cho người đái tháo đường
Người mắc bệnh đái tháo đường quá kiêng khem hoặc dùng những thức ăn có hại đều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mẹo hay giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm
Thịt, tôm, dưa cà muối có thể biến thành chất gây ung thư nếu bạn chế biến sai cách.
Nobel Vật lý vinh danh 'bí mật các vật chất lạ'
Giải Nobel Vật lý 2016 đã được trao cho ba nhà khoa học đang làm việc ở Mỹ với các phát hiện về lý thuyết quá trình chuyển hoá tô pô và các pha tô pô của vật chất.
Thực phẩm men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ
Sau 25 năm nghiên cứu, Giáo sư Simon Cutting, Đại học London (Anh) đã chứng minh hiệu quả của bào tử vi sinh bền nhiệt HU58 Bacillus Subtilis đối với hệ tiêu hóa của trẻ em VN.
Những nguy hiểm tiềm ẩn khi ăn rau sống
Rau sống là món ăn rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa vitamin C, A, E, chất khoáng tuy nhiên, cần lưu ý khi ăn các loại rau sống bởi chúng tiềm ẩn không ít nguy hiểm.
Bổ sung DHA đúng cách cho mẹ và bé
DHA là thành phần quan trọng cho sự phát triển não bộ, giúp trẻ em thông minh hơn. Bên cạnh sữa mẹ và dầu cá, sữa công thức cũng là nguồn cung cấp DHA hiệu quả.
Tác hại của lòng trắng trứng cần lưu ý khi ăn
Lòng trắng trứng giúp da sáng đẹp, ngăn ngừa lão hóa và tạo cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, lòng trắng trứng đi kèm vài tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
Những thực phẩm làm hỏng 'chuyện yêu'
Rất nhiều loại thực phẩm bạn thích ăn mà không biết, nó có thể làm giảm hàm lượng testosterone và ảnh hưởng tới “chuyện ấy”.
Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.
Trẻ 'uống' 5 lít dầu hàng năm vì ăn bim bim mỗi ngày
Bim bim hay khoai tây chiên đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều trẻ em. Tuy nhiên chúng là nguyên nhân gây béo phì, bệnh tim mạch sớm và thậm chí là ung thư cho trẻ.