Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc thìa vàng: Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm

Món ăn đặc biệt thơm ngon do đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến. Thịt ba chỉ tươm mỡ hơi cháy cạnh, con tôm vừa chín tới, cuốn miếng bánh hỏi, chấm nước mắm chua mặn ngọt.

Nguyên liệu của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng

Thịt ba chỉ xông khói: 200 gram

Tôm sú tươi: 300 gram (loại 25-30 con/1kg)

Hành tím: 10 gram

Tỏi: 10 gram

Đường cát: 5 gram

Tiêu xay: 0,5 gram

Nguyên liệu nước chấm:

Nước mắm: 30 ml

Nước chín để nguội: 20 ml

Đường cát: 20 gram

Nước cốt chanh: 4 ml

Tỏi bằm: 10 gram

Ớt bằm: 2 gram

Chiec thia vang 2016 anh 1

Món thịt ba chỉ cuộn tôm đặc biệt.

Cng thức chế biến

1. Sơ chế: Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo. Hành, tỏi bằm nhuyễn, thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

2. Chế biến: Tôm ướp với hành tỏi băm, 5 g đường, 0,5 g tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị. Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt. Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

3. Pha nước chấm: Pha 30 ml nước mắm, 20 ml nước chín, 20 g đường cát, khuấy tan đường.

Trình bày

Xếp tôm ra dĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt ba chỉ chín vàng và giòn, thịt tôm dai, vị mặn của thịt xông khói quyện với vị ngọt tự nhiên của tôm, thơm mùi đặc trưng.

Lưu ý

Có thể nướng từng cuộn tôm trên than hồng, dọn ăn như món khai vị chấm với nước xốt mayonnaise.

Nấu canh khổ qua sườn non như đầu bếp Chiếc thìa vàng

Bằng tài năng sáng tạo, đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đã biến một món ăn ai cũng biết nấu thành một món đãi khách rất thú vị, với những miếng khổ qua vừa ngon lại bắt mắt.

Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.

Chiếc Thìa Vàng

Bạn có thể quan tâm