Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc thìa vàng: Nấu chè thốt nốt theo công thức đặc biệt

Chén chè thốt nốt theo công thức đặc biệt của đầu bếp Chiếc thìa vàng thấm vị chè thơm và ngọt thanh hơn cả nước dừa, có vị thơm của hoa rừng.

Nguyên liệu theo công thức của đầu bếp Chiếc thìa vàng

Cơm thốt nốt: 300 gram

Đậu xanh cà vỏ: 50 gram

Đường thốt nốt: 50 gram

Nước dừa tươi: 500 ml

Lá dứa: 3 lá

Dừa nạo: 300 gram

Nước ấm: 100 ml

Món chè thốt nốt đặc biệt.

Hướng dẫn công thức chế biến

1. Sơ chế: Đậu xanh vo sạch ngâm nở 1 giờ. Cơm thốt nốt cắt miếng vuông khoảng 1,5 cm. Lá dứa rửa sạch cột lại thành bó. Cho 100 ml nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt.

2. Cách nấu: Cho đậu xanh vào nước dừa tươi cùng với lá dứa nấu 15 phút, cho cơm nốt và 50 g đường vào nấu sôi thêm 5 phút, nếm lại vừa ăn, tắt bếp.

Trình bày

Múc chè ra chén, chan nước cốt dừa lên.

Nếu ăn nóng, cho thêm ít mè rang. Thêm đá nếu ăn lạnh.

Yêu cầu thành phẩm

Đậu xanh chín bùi, cơm thốt nốt thấm đường, nước đường ngọt thanh, thơm mùi lá dứa và thốt nốt.

Lưu ý

Có thể thay thốt nốt bằng cơm dừa nước.

Chọn lá dứa loại nhỏ giúp món chè thơm hơn.

Có thể cho nước cốt dừa vào nấu cùng lúc với đậu xanh và nước đường.

Chiếc thìa vàng: Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm

Món ăn đặc biệt thơm ngon do đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến. Thịt ba chỉ tươm mỡ hơi cháy cạnh, con tôm vừa chín tới, cuốn miếng bánh hỏi, chấm nước mắm chua mặn ngọt.

Chiếc Thìa Vàng

Bạn có thể quan tâm