Nguyên liệu:
- 5 bìa đậu phụ
- 4 củ khoai tây
- 5 quả chuối xanh
- Mẻ
- Tía tô, xương sông, lá lốt
- Nghệ, hành tươi
- Gia vị
- Dầu ăn, nước lọc
Cách làm:
- Cắt khúc chuối và khoai tây rồi đem luộc qua.
- Cho khoai và một phần chuối vào cối giã dập. Làm vậy để khoai và chuối ngấm gia vị nhanh hơn.
- Rán đậu cho vàng chín tới.
- Chần lá xương sông qua nước sôi. Thái phần chuối còn lại thành hình con chì và cuộn lại như trong hình, để lại một phần riêng ra.
- Lọc kĩ mẻ, cho vào nồi cùng đậu, khoai tây và chuối xanh. Thêm gia vị và nước dùng vào rồi om cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Thái nhỏ nghệ tươi rồi cho vào cùng để tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn.- Cho lá lốt, tía tô và hành tươi đã thái nhỏ vào, ăn ngay khi nóng.
Hương vị lạ nhất có lẽ là chuối xanh cuộn lá xương sông, đem đến cảm giác thanh mát mà thơm ngon. |