Những đặc sản Việt khiến khách Tây chùn đũa
Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, nhiều món ăn được người Việt coi là đặc sản lại khiến các du khách phương Tây sợ hãi.
65 kết quả phù hợp
Những đặc sản Việt khiến khách Tây chùn đũa
Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, nhiều món ăn được người Việt coi là đặc sản lại khiến các du khách phương Tây sợ hãi.
Những món đặc sản không phải ai cũng dám thử
Hột vịt dữa, hột vịt lộn, tiết canh, côn trùng... đều là những món ăn quen thuộc của Việt Nam, nhưng không phải ai cũng dám thưởng thức.
5 món ngon Hà Thành dễ gieo thương nhớ
Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử, thắng cảnh nổi tiếng mà còn bởi vốn ẩm thực đặc trưng, phong phú.
Gắp miếng chả rươi vào bát, cùng một ít nước chấm, gảy thêm vài cọng rau húng, rau thơm, thêm một vài chén rượu cay cay ấm ấm, giữa những mưa phùn thì không gì tuyệt vời bằng.
Món ngon 3 miền hút thực khách Hà Nội
9 ngày, 12 nghệ nhân đến từ 3 miền tạo nên hàng trăm món ăn… là những con số ấn tượng của "Tuần lễ ẩm thực Bắc Trung Nam" .
Dù là đặc sản, các món được chế biến từ bò cạp, đuông, chuột... vẫn khiến không ít thực khách bối rối khi được mời dùng thử.
9 loại côn trùng đáng sợ của ẩm thực Việt
Tuy một số người nhăn mặt hay lắc đầu khi được mời, bò cạp, châu chấu, dế, bọ sít, thậm chí là sâu măng, sâu chít đều có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách Việt.
Những món ăn từ bình dân thành đặc sản đắt đỏ dịp Tết
Cá kho Vũ Đại, chả rươi, thịt trâu bò gác bếp… là những món ăn bình dân dần trở thành đặc sản và có giá đắt đỏ vào dịp Tết.
Rươi kho nồi đất gần triệu đồng/kg hút khách Hà Nội
Dù có giá 800.000 - 1 triệu đồng/kg nhưng món ăn được chế biến từ con rươi khá mới lạ này thu hút được lượng lớn khách ở Hà Nội.
Rươi đầu mùa 400.000 đồng/kg đắt hàng ở chợ quê
Có giá từ 200.000 đến 400.000 đồng/kg, rươi tươi đầu mùa trở thành món hàng đắt đỏ và bán chạy ở các chợ quê.
Mùa rươi, ăn rươi cần phải nhớ
Rươi là một đặc sản theo mùa chỉ có ở miền Bắc. Những năm gần đây rươi vừa vớt xong thường được cấp đông chuyển đi các tỉnh thành khác trong cả nước để bán với giá rất đắt đỏ.
Tác giả Hungazit chia sẻ bí quyết nấu các món truyền thống
Trong buổi giao lưu với người hâm mộ, tác giả cuốn sách "Trái tim của Chef" - đầu bếp Hungazit đã có những chia sẻ chân thành và cởi mở từ bản thân.
Những món chả, giò nổi tiếng từ Bắc vào Nam
Nếu miền Bắc nổi tiếng với chả nhái, chả rươi, chả mực, thì miền Trung tạo ấn tượng với giò me, chả bò, chả cá thu…, miền Nam có chả cá thác lác, chả cá ba sa.
Tên gọi của món ăn xuất phát từ việc tập hợp của hàng chục loại thịt khác nhau cùng cơ số rau, củ, quả. Đặc biêt, một số trong đó không dùng cho món nhúng.
Thu nửa tỷ mỗi năm nhờ bán bún ốc 3 đời
Từ mức 500 đồng/bát, món bún ốc tại quán cô Lan tăng lên 50.000 đồng. Không rẻ so với mặt bằng chung, song quán vẫn đông khách. Doanh thu hàng năm lên tới 500 - 600 triệu đồng.
Chả rươi đặc sản giá 15.000 đồng/miếng tại Hà Nội
Cửa hàng chả rươi trên phố Lò Đúc đã mở ra được 18 năm, bán giá 15.000 đồng/miếng và thu hút rất nhiều khách bởi món ăn đặc sản vùng biển này.
Kiếm thêm ngày Tết, đến cá kho cũng lên mạng
Sau khi thăm dò nhu cầu, anh Phong quyết định hủy hợp đồng thuê hai gian hàng tại hội chợ Xuân 2014 (Hà Nội) để dồn sức bán các loại bánh đặc sản ngày Tết qua Internet.
14 món mắm ngon từ Bắc vào Nam
Mắm rươi, mắm còng, mắm nhum, mắm sò… mê hoặc thực khách với hương thơm, vị ngon khó cưỡng.
20 địa điểm ăn vặt ngon nức tiếng Hà Nội
Có một điều mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, tới Hà Nội, muốn ăn ngon thì chịu khó chui vào ngõ ngách hoặc ra các quán vỉa hè. Ở những nơi này, đúng kiểu "ngon, bổ, rẻ".
Những đặc sản sâu đầy 'ma lực' của ẩm thực Việt
Rươi, sâu cát, sâu chít… là những món đặc sản hiếm có ở song không phải ai cũng có gan để thử.