'Ăn 3 đắng, tránh 2 ngọt' bảo vệ gan khỏe mạnh
Gan là cơ quan giúp tổng hợp và chuyển hóa chất đạm, chất béo, thanh lọc độc tố. Để bảo vệ gan khỏe mạnh, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học.
5.680 kết quả phù hợp
'Ăn 3 đắng, tránh 2 ngọt' bảo vệ gan khỏe mạnh
Gan là cơ quan giúp tổng hợp và chuyển hóa chất đạm, chất béo, thanh lọc độc tố. Để bảo vệ gan khỏe mạnh, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học.
Thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
Thời hạn bảo quản không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe.
Thời điểm 'vàng' giúp giảm mỡ nhanh nhất
Để quá trình giảm cân, đốt cháy mỡ nhanh nhất, bạn nên chú ý tới cả thời điểm tập thể dục và ăn uống trong ngày.
Triệu phú chống lão hóa trả giá vì uống 'thuốc trường thọ'
Triệu phú Bryan Johnson, người thường uống 54 viên thuốc vào bữa sáng, gần đây đã phát hiện ra điểm hạn chế trong phương pháp chống lão hóa tỉ mỉ, trị giá 2 triệu USD/năm của mình.
Nên rửa sạch trước hay cắt thái thực phẩm trước?
Chuyên gia khuyến cáo nên rửa sạch thực phẩm trước khi thái, cắt và rút ngắn thời gian đun nấu để bảo toàn dinh dưỡng.
Nhập viện vì đại tiện ra máu, người phụ nữ bất ngờ khi biết lý do
Nhập viện vì đại tiện ra máu, người phụ nữ bất ngờ khi được chẩn đoán có hàng trăm con giun móc bám đầy trong đại tràng, gây tổn thương nghiêm trọng.
Thịt lợn luộc hay nướng bổ dưỡng hơn?
Thịt lợn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, phụ thuộc nhiều vào cách chế biến luộc, nướng...
Áp lực ngầm bào mòn khả năng tình dục ở nam giới
Luôn muốn tỏ ra mạnh mẽ, hoàn hảo trước mặt mọi người, nam thanh niên phải đối mặt với triệu chứng "vịt nổi", căng thẳng thần kinh.
Cách chế biến món ăn từ thịt dê
Theo Đông y, thịt dê có vị ngọt nhưng không ngấy, tính ôn nhưng không táo, có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết.
Những người nên thường xuyên ăn thịt vịt
Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thịt vịt dễ ăn và giàu dinh dưỡng, dưới đây là những người được khuyên nên ăn thịt vịt thường xuyên.
Bí quyết đi chợ để mua thực phẩm tươi ngon nhất
Thời điểm, cách lựa chọn thực phẩm chẳng những quyết định hàm lượng dinh dưỡng món ăn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
7 lợi ích không ngờ khi bạn ăn hạt bí đỏ
Hạt bí đỏ nhỏ nhưng là một trong những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng giá trị, tốt cho sức khỏe.
3 món canh rất tốt cho người bị táo bón
Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và chất xơ có hiệu quả trong việc điều trị bệnh táo bón.
5 thực phẩm tệ nhất với người bệnh tiểu đường
Những người mắc tiểu đường nên hạn chế thực phẩm chế biến, đồ ăn nhiều đường, ngũ cốc vì có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
3 nhóm người nên hạn chế ăn chuối chín
Chuối chín cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn nhiều. Có người ăn chuối chín tốt nhưng cũng có người nên hạn chế.
Căn bệnh nguy hiểm ẩn sau những bữa tiệc thịnh soạn
Bệnh viêm tụy cấp trước đây thường khởi phát từ giun sán, nay lại tăng mạnh do thói quen uống rượu bia và tiêu thụ thức ăn nhiều dầu mỡ.
Lý do không nên ăn cháo thường xuyên
Cháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
Thay vì áp chảo, hãy thử chế biến cá hồi theo cách này
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, cá hồi là thực phẩm được các chuyên gia khuyến nghị nên ăn ít nhất 2 lần mỗi tuần.
Tức nặng vùng trước tim, tê tay trái là biểu hiện tim thiếu máu cục bộ
Khi có cơn đau ngực, nhiều người cho rằng có vấn đề ở tim mạch, tuy nhiên với bệnh tim thiếu máu cục bộ có thể cơn đau thắt ngực không điển hình. Người bệnh chỉ cảm thấy tức nặng vùng trước tim,...
Cơ thể sẽ ra sao nếu ăn trứng mỗi ngày?
Một số người lo ngại về cholesterol, trong khi các nghiên cứu chỉ ra những lợi ích đáng kể mà trứng mang lại. Vậy cơ thể phản ứng thế nào khi bạn ăn loại thực phẩm này hàng ngày?