Sai lầm khi chế biến khiến món thịt bò dễ sinh chất độc
Thịt bò là nguồn dưỡng chất quan trọng nhưng cần lưu ý đặc biệt ở khâu chế biến và số lượng ăn trong tuần.
134 kết quả phù hợp
Sai lầm khi chế biến khiến món thịt bò dễ sinh chất độc
Thịt bò là nguồn dưỡng chất quan trọng nhưng cần lưu ý đặc biệt ở khâu chế biến và số lượng ăn trong tuần.
4 nhóm người nên hạn chế ăn ốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe
Ốc là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn ốc. Dưới đây là những người không nên ăn ốc.
7 loại thực phẩm giúp trẻ tăng đề kháng, phòng ngừa Covid-19
Trong giai đoạn Covid-19 quay trở lại, một chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa để trẻ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sự phát triển toàn diện sau này.
Mệt mỏi, đổ bệnh vì nắng gắt ở TP.HCM
Trong khi trẻ em nhập viện nhiều hơn do mắc các bệnh lý hô hấp, nhiều người lớn cũng đổ bệnh khi làm việc dưới thời tiết nóng bức, nắng gay gắt ở TP.HCM.
5 thói quen ăn uống giúp cải thiện sức khỏe gan
Để gan khỏe mạnh hơn, bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng thanh lọc, bảo vệ gan hiệu quả.
Sai lầm gây chết người khi chế biến thịt cóc
Thịt cóc giàu dinh dưỡng nhưng chế biến sai cách có thể nhiễm độc tố từ da, mắt của loài động vật này gây chết người.
Có nhiều lý do để bạn ghé thăm Singapore, từ Gardens by the Bay tuyệt đẹp đến những khu phố đặc sắc. Nhưng điều thực sự nổi bật hơn cả chính là nền ẩm thực đa dạng và tuyệt vời.
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
7 thói quen ăn uống khiến bạn nhanh lão hóa
Thói quen ăn uống không lành mạnh khiến tốc độ lão hóa trở nên nhanh hơn, các bệnh viêm mạn tính gia tăng.
Lợi ích bất ngờ từ các món muối chua
Gây ra nhiều tranh cãi về ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, các thực phẩm muối chua (lên men) vẫn mang lại lợi ích nhất định.
7 mẹo làm gà quay ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp
Ngày Giáng sinh hay bữa tiệc cuối năm sẽ càng trọn vẹn với gà quay thơm lừng kèm rượu vang hấp dẫn. Để có món ăn chuẩn vị, bạn không thể bỏ lỡ các kinh nghiệm sau.
Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái
Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hòa quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.
Nên khôn ngoan khi lựa chọn nguồn chất béo
Dù là một trong 3 chất dinh dưỡng thiết yếu của con người, việc tiêu thụ chất béo không hợp lý có liên quan tới các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, đái tháo đường...
Là một trong 3 chất sinh năng lượng thiết yếu của cơ thể, chất béo cũng có loại tốt và xấu, từ đó cần lựa chọn đúng loại và lượng phù hợp trong bữa ăn hàng ngày.
6 nguyên nhân phổ biến gây ung thư đại trực tràng
Lối sống ít vận động, ăn ít chất xơ, chỉ số BMI cao hay di truyền có thể là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Những lầm tưởng nguy hiểm về bụ bẫm và thừa cân
Tại Việt Nam, theo khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 53% phụ huynh không biết con bị thừa cân, béo phì.
Chuyên gia: ‘Có trẻ mới 6 tuổi đã bị biến chứng tiểu đường vì béo phì’
Nghỉ học ở nhà dài ngày, tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì tăng nhanh tại Việt Nam. Những xáo trộn trong sinh hoạt và bữa ăn thiếu cân bằng là nguyên nhân chính gây tình trạng này.
Giải pháp chế biến các món chiên rán nhiệt độ cao
Từng loại dầu có mức độ chịu nhiệt riêng. Lựa chọn những loại dầu bền nhiệt cho món chiên rán sẽ giữ được độ thơm ngon, tươi giòn và an toàn của món ăn.
Món ngon cho bữa tối 'lười biếng'
Gợi ý những món ngon cho một buổi tối lười biếng với những nguyên liệu thân thuộc cùng cách làm đơn giản.
Chi chục triệu đồng mua hộp bảo quản thực phẩm
Việc bảo quản thực phẩm lâu dài và an toàn được nhiều người nội trợ quan tâm, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh phức tạp.