Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc
Độc tố botulinum trong pate chay có thể xuất hiện khi chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn.
127 kết quả phù hợp
Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc
Độc tố botulinum trong pate chay có thể xuất hiện khi chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn.
Nồi chiên không dầu có gây ung thư?
Khi được chiên trong thời gian dài và nhiệt độ lớn hơn 120 độ C, các loại thực phẩm gốc thực vật, đặc biệt là khoai tây, có khả năng tạo chất gây ung thư.
Hong Kong khuyến cáo về nồi chiên không dầu
Hàm lượng acrylamide, một chất có thể gây ung thư được hình thành khi nấu các thực phẩm như khoai tây ở nhiệt độ cao bằng nồi chiên không dầu, tương đương cách nấu truyền thống.
9 lý do khiến nam giới sớm có nếp nhăn
Một số thói quen hàng ngày âm thầm phá hủy làn da của phái mạnh.
Thịt là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn thịt đúng cách.
Các loại thực phẩm không cần để lạnh
Dưới đây là một số loại thực phẩm ngon và lành mạnh hơn khi bạn không để trong tủ lạnh.
WHO xếp loại giăm bông, aflatoxin, đồ uống có cồn, cadmium, cá muối, hợp chất crom, dioxin và thịt đã qua chế biến thuộc nhóm gây ung thư số một.
3 dược liệu quý được người Hàn Quốc tin dùng mỗi ngày
Thường xuyên sử dụng các dược liệu quý là một trong những cách giúp người Hàn Quốc sở hữu tuổi thọ cao và duy trì sức khỏe dẻo dai.
Những loài hải sản chứa độc tố gây chết người
Một số loại hải sản gây ngộ độc nặng, thậm chí có thể tử vong khi bạn ăn phải.
Những loài ốc biển chứa độc tố gây chết người
Ốc mặt trăng, ốc hương Nhật Bản, ốc trám, ốc cối đều là những loài có độc tính mạnh và nguy cơ gây tử vong cao.
Dấu hiệu nhận biết người bị ngộ độc ốc biển
Các loại ốc biển chứa độc chất tetrodotoxin và saxitoxi khiến nạn nhân bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
Hai loài ốc biển gây chết người ở Khánh Hòa
Loài ốc lạ khiến ngư dân ở Khánh Hòa tử vong đã được Viện Hải dương học xác định tên và độc chất có trong chúng.
Cao lầu, bún riêu vào top món ngon nhất châu Á
Không chỉ có cao lầu, CNN cũng chọn bún riêu vào danh sách những món sợi hấp dẫn thực khách ở châu Á.
Trào lưu làm thịt ba chỉ một nắng vào dịp hè
Những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, người nội trợ đã nảy ý tưởng phơi thịt dưới trời nắng, tạo nên món thịt nướng một nắng độc đáo.
Tên món tiramisu nổi tiếng có nghĩa là gì?
Các nước châu Âu có nhiều món tráng miệng nổi tiếng thế giới. Tiramisu của Italy nằm trong số đó. Món ăn quyến rũ thực khách bởi hương vị cà phê độc đáo.
Điều gì có thể góp phần giảm rủi ro hình thành cục máu đông?
Cục máu đông là một trong những nguyên nhân chính gây tai biến mạch máu não. Một số phương pháp có thể giúp giảm rủi ro hình thành chúng.
Chỉ vitamin C có đủ để tăng sức đề kháng của cơ thể?
Ngoài citamin C, cơ thể cần nạp thêm nhiều loại dưỡng chất trong các nhóm thực phẩm khác nhau để tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng bệnh hiệu quả.
Bộ phận nào của ốc biển có thể chứa độc?
Người dân nên thận trọng, tránh tò mò cầm nắm, đụng chạm, ăn những loài ốc lạ, màu sắc sặc sỡ, dễ dẫn đến ngộ độc.
Uống vitamin C phòng Covid-19 sai cách là ‘gậy ông đập lưng ông'
Vitamin C góp vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch. Tuy nhiên, nó có thể gây tác dụng ngược nếu bổ sung không đúng cách.
Đã tìm ra cách biến nguyên liệu hoá thạch thành kim cương
Những nhà khoa học tại Đại học Stanford đã có cách biến nguyên liệu hóa thạch trở thành kim cương nguyên chất.