Đầu bếp làm nên ổ bánh mì đắt đỏ nổi tiếng TP.HCM cũng chính là "tác giả" của món phở 100 USD thu hút các tín đồ ẩm thực. Tô phở độc đáo này từng xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng Best Ever Food Review. Ảnh: fly.icarus.fly. |
Điều khiến nhiều thực khách tò mò về tô phở tiền triệu này là những nguyên liệu được sử dụng. Đầu bếp Peter Franklin, người sáng tạo nên bát phở 100 USD, chia sẻ với Best Ever Food Review rằng nước lèo là yếu tố giữ nét truyền thống của món ăn. Nước dùng được nấu trong 12 tiếng từ ngày hôm trước, có màu vàng trong như nước trà nhờ lọc 2 lần qua lớp vải. Thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành là những nguyên liệu làm nước lèo dậy mùi. Ảnh: bubufoodshow, mikepalumbo_. |
Tô phở "đắt xắt ra miếng" có 7 loại thịt bò gồm gân bò thái mỏng, bò viên, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò, thăn bò Angus. Bánh phở được làm thủ công hoàn toàn nên có độ tươi và ngấm nước lèo. Đầu bếp Franklin nói rằng sợi phở ngon phải là phở Hà Nội chính gốc. Ảnh: petercuongfranklin. |
Phần ăn hoàn chỉnh đến bàn thực khách gồm tô nước lèo trong bát đá, có topping là xương ống còn tủy, thăn bò và bánh phở được để ra khay riêng. Ngoài ra, điều làm nên mức giá đắt đỏ của món ăn là nấm truffle đen. Các topping kèm theo gồm có trứng chần, sốt nấm truffle đen, tương ớt, rau sống. Ảnh: megan.418, hypefoodreviews. |
Đầu bếp Franklin chia sẻ món ăn này là một sự thay đổi nhưng vẫn đảm bảo giữ được phần hồn của tô phở truyền thống. "Việc tạo ra sự khác biệt cho món ăn quen thuộc là cách thu hút thực khách nước ngoài tìm hiểu về ẩm thực Việt và tìm đến nhà hàng của tôi", Franklin cho biết thêm. Ảnh: mandytiet. |