1. Còi biên mai Phú Quốc là đặc sản tỉnh nào?
Đến đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, du khách đừng quên thưởng thức đặc sản còi biên mai nổi tiếng ở đây. Còi biên mai chủ yếu là phần cơ thịt thơm ngon của sò biên mai, loài nhuyễn thể hai mảnh có dạng nan quạt, màu nâu thẫm... Ảnh: Ansapsaigon. |
2. Còi biên mai có thể chế biến thế nào?
Với vị ngọt thịt, giòn dai, còi biên mai có thể chế biến thành nhiều món ngon như nướng muối ớt, nướng sa tế, nướng chao, xào nấm, xào củ hành, xào cải bẹ, nấu cháo... Ảnh: Bookingphuquoc. |
3. Còi biên mai Phú Quốc của Kiên Giang từng góp mặt trong danh sách nào do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố?
Còi biên mai Phú Quốc của Kiên Giang từng góp mặt trong Top 10 đặc sản hải sản nổi tiếng Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố. Trong danh sách này còn có sá sùng của Quảng Ninh, sò huyết đầm Ô Loan của Phú Yên, tôm hùm Bình Ba của Khánh Hòa... Ảnh: Quanhoo. |
4. Đâu là một loại tôm ngon ở Phú Quốc?
Tôm tít, hay tôm tích, là loại hải sản ở Phú Quốc được nhiều người ưa chuộng. Loại tôm này thân dài, lưng có nhiều đốt, vỏ cứng nhưng thịt lại mềm, có thể cháy tỏi, hấp, rang muối, rang me... Ảnh: Quanhoo. |
5. Địa danh nào ở Phú Quốc gắn với đặc sản ghẹ ngon?
Đến Phú Quốc, du khách không thể bỏ qua đặc sản ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng. Hàm Ninh là làng chài hoang sơ, nằm bên bờ biển phía đông đảo Phú Quốc, chuyên cung cấp nhiều loại hải sản ngon, trong đó có ghẹ. Ảnh: _Nguyenthaison_. |
6. Đến Phú Quốc, du khách có thể thưởng thức loại mực nào sau đây?
Đến Phú Quốc, bạn có thể thử qua mực trứng thơm ngon. Mực trứng chỉ cỡ bằng 2 ngón tay, thịt giòn, ngọt, bụng đầy trứng beo béo, có thể chiên nước mắm, hấp gừng, nướng mọi… Ảnh: Syasyasya2699. |
7. Nhum biển Phú Quốc có thể chế biến thế nào?
Nhum biển, hay còn gọi cầu gai, nhím biển, là đặc sản hút khách ở Phú Quốc, có vị beo béo đặc trưng. Người ta có thể chế biến nhum biển bằng cách ăn sống với mù tạt, nấu cháo, nướng mỡ hành, nướng mọi... Ảnh: Phuogphuong. |