Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 160 g thịt ức gà
- 2 trái cà chua
- Một trái xoài chín
- 40 g nấm mỡ
- 5 lá xà lách (rau diếp)
- 5 g mùi tây
- 2 g hẹ
- 80 g sữa chua (không đường)
- 80 g mayonnaise
- 2 muỗng canh sốt worcestershire
- 2 ổ bánh mì
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Cà chua thái lát mỏng.
- Xoài gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Nấm mỡ và xà lách rửa sạch với nước, thái miếng vừa ăn.
- Mùi tây và hẹ xắt nhỏ.
Bước 2:
- Dùng dao loại bỏ phần da của ức gà, sau đó rửa với nước và chà đều với muối, gừng đập dập rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh hôi.
- Đợi ức gà ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3:
- Chuẩn bị bát tô, cho sữa chua, mayonnaise và sốt worcestershire vào trộn đều, để sang một bên.
Bước 4:
- Làm nóng một ít dầu ăn trên chảo ở lửa vừa.
- Thêm thịt gà và nấm mỡ vào xào đến khi nấm mềm, thịt gà chín (khoảng 6-8 phút).
- Cho thịt gà và nấm ra đĩa, để nguội.
Bước 5:
- Cho xoài, thịt gà và nấm vào hỗn hợp sữa chua (đã chuẩn bị ở bước 3).
- Thêm hẹ và mùi tây vào đồng thời khuấy đều tay.
- Nêm thêm muối và hạt tiêu sao cho vừa miệng.
Bước 6:
- Cắt đôi ổ bánh mì theo chiều dọc.
- Lần lượt xếp rau xà lách, lát cà chua và salad gà ở một mặt, sau đó đặt mặt còn lại lên trên.
- Thưởng thức trực tiếp ngay khi hoàn thành.