Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món ba chỉ heo kho chao cho bữa tối

Thịt heo được kho với chao (đậu phụ nhự) cùng nhiều loại thảo mộc khác nhau mang lại món ăn mới lạ, hấp dẫn cho cả gia đình.

Thịt ba chỉ heo kho chao

Mon ba chi heo kho chao la mieng cho bua toi anh 1

Độ khó: Khó

Thời gian chế biến: 60 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

  • 500 g thịt ba chỉ
  • 2 tép tỏi băm
  • 10 g gừng
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Một l nước
  • 2 trái ớt khô
  • 2 bông hoa hồi
  • Một thanh quế
  • 5 lá nguyệt quế
  • Một muỗng cà phê xì dầu
  • 5 miếng chao (đậu phụ nhự)
  • 4 muỗng canh tinh bột bắp
  • Nước, dầu ăn, hành lá

Cách làm

Bước 1:

  • Băm nhỏ tỏi.
  • Thái thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn, gừng thành các lát mỏng và hành lá thành khúc.
Mon ba chi heo kho chao la mieng cho bua toi anh 2

Bước 2:

  • Đun sôi nước trên chảo lớn với lửa vừa. Thêm thịt heo, tiếp tục đun đến khi nước sôi (khoảng 6-8 phút).
  • Đổ bỏ nước, vớt thịt ra đĩa và để sang một bên.
Mon ba chi heo kho chao la mieng cho bua toi anh 3

Bước 3:

  • Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên cùng một chiếc chảo với lửa nhỏ.
  • Thêm đường, khuấy nhẹ trong khoảng 3-5 phút (đến khi đường tan, hỗn hợp chuyển màu nâu).
  • Thêm một chút nước để hỗn hợp nước màu loãng ra sau đó tắt bếp, để sang một bên.
Mon ba chi heo kho chao la mieng cho bua toi anh 4

Bước 4:

  • Vẫn trên chiếc chảo đó, thêm thịt heo vào đảo với lửa lớn, đến khi thịt săn và mỡ heo dần chảy ra (khoảng 4-6 phút).
  • Chắt bỏ phần mỡ heo ra bát con, sau đó thêm hành lá, gừng, tỏi, ớt khô, hoa hồi, quế và lá nguyệt quế vào.
  • Thêm hỗn hợp nước màu (đã chuẩn bị ở bước 3) và nấu trong khoảng 2 phút (đến khi các nguyên liệu chuyển màu nâu).
  • Giảm lửa nhỏ, thêm xì dầu, chao và nước vào đun (khoảng một tiếng hoặc hơn) cho đến khi hỗn hợp sốt đặc lại.
  • Hòa tan tinh bột bắp trogn nước mát với tỷ lệ bằng nhau. Rưới lên chảo thịt kết hợp khuấy đều để làm sốt sánh hơn.
  • Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Mon ba chi heo kho chao la mieng cho bua toi anh 5

Làm pancake yến mạch sốt dâu tây cho ngày nghỉ

Công thức pancake tốt cho sức khỏe, lại dễ làm là gợi ý để người trẻ trổ tài dịp cuối tuần.

Tranh cãi về nguồn gốc món bún bò Nam Bộ

Nhắc đến bún bò Nam Bộ, nhiều người cho rằng nó có xuất xứ từ miền Nam và là một món nước. Tuy nhiên, đây là một món bún trộn nổi tiếng ở Hà Nội.

Cách nhuộm trứng Phục sinh tự nhiên

Dịp lễ Phục sinh, người ta dành tặng nhau những quả trứng sắc màu, là cách trao nhau niềm vui và nhiều điều tốt lành.

Thùy Phương

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm