Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức cá khô 'vét tủ lạnh' của bếp trưởng

Với nguyên liệu đơn giản cùng thời gian chế biến nhanh, món cá cơm khô rim nước mắm là lựa chọn tốt cho những bữa cơm mùa dịch.

Những ngày dịch, việc ra đường mua đồ ăn cũng trở nên bất tiện và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, các món ăn ngon, dễ làm và rẻ được nhiều gia đình ưa chuộng. Để làm một bữa "đạm bạc nhưng vẫn hao cơm", món cá cơm khô rim nước mắm là sự lựa chọn tốt ở thời điểm này.

Nguyên liệu dễ kiếm, công thức dễ nên bất kỳ ai trong gia đình cũng có thể thực hiện. Hương vị giản dị của món cá kết hợp cùng cơm trắng tạo nên bộ đôi "cứu đói" trong những ngày giãn cách.

Thông tin chung

Chuẩn bị: 2 giờ

Chế biến: 30 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

- 200 g cá khô (ngâm nước cho sạch rồi để ráo)

- 20 g hành khô băm nhỏ

- 10 g tỏi băm nhỏ

- 40 g đường

- 40 g nước mắm

- 10 g ớt bột

- 1 lít dầu ăn (chiên nhiều lần)

Cách làm

Bước 1

Ngâm cá vào nước lạnh, để khô. Sau đó, vẩy bột đều cá.

Bước 2

Chiên cá cho vàng rồi vớt ra. Tiếp đó, lọc dầu cất đi để dùng cho mẻ sau.

Bước 3

Cho 30 g dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Tiếp tục cho cá mới chiên vào, đảo đều rồi thêm nước mắm. Khuấy đều rồi thêm ớt bột, đường. Đảo nhanh tay và tắt bếp.

Lưu ý, nếu không có ớt bột, bạn có thể dùng tiêu thay thế vẫn đảm bảo hương vị.

Bước 4

Để món cá ra đĩa và thưởng thức thành quả.

3 món bún hải sản dễ nấu tại nhà

Những tô bún với thành phần tôm, mực, ốc nổi bật hương vị tươi mới, nước dùng ngọt thanh, chua dịu là gợi ý đáng thử ngày mát trời.

Các món bánh ăn vặt ít calo, bảo quản dài ngày

Những món bánh ăn vặt ít calo, được chế biến đơn giản với nồi chiên không dầu giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn nhưng vẫn đảm bảo chế độ eat clean.

Món bánh bao độc đáo hình quả cam

Với những vết sần sùi, màu sắc tự nhiên của chiếc bánh dưới đây khiến nhiều người lầm tưởng là trái cam. Tuy nhiên, đây là chiếc bánh bao được tạo hình bởi độc giả Lương Thanh.

5 mon ngon voi bong cai xanh hinh anh

5 món ngon với bông cải xanh

0

Bông cải xanh (súp lơ) là loại rau dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là 5 công thức từ đơn giản đến phức tạp, giúp người nội trợ thay đổi thực đơn gia đình.

Đầu bếp Nguyễn Văn Khu

Bạn có thể quan tâm