Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Công thức làm trứng benedict cho bữa sáng

Trứng benedict là một trong những món ăn sáng truyền thống của Mỹ. Món ăn chinh phục cả thế giới nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, đặc biệt là hỗn hợp sốt hollandaise.

Cong thuc lam trung benedict cho bua sang anh 1Cong thuc lam trung benedict cho bua sang anh 2

Trứng benedict là một trong những món ăn sáng truyền thống của Mỹ. Món ăn chinh phục cả thế giới nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, đặc biệt là hỗn hợp sốt hollandaise.

Cong thuc lam trung benedict cho bua sang anh 3

Độ khó: 3/5

Thời gian chế biến: 40 phút

Phục vụ: 2 người

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng
  • 2 miếng bánh muffin kiểu Anh (thay thế bằng sandwich)
  • 2 lát giăm bông
  • 125 g bơ nhạt
  • 4 lòng đỏ trứng
  • Nước cốt chanh tươi
  • Muối, hạt tiêu
  • Hành lá, bột ớt (tùy khẩu vị)

Cách làm

Bước 1:

  • Thái bơ nhạt thành các miếng vuông.
  • Đun tan chảy bơ trên bếp nóng hoặc bằng lò vi sóng, để sang bên cạnh.
Cong thuc lam trung benedict cho bua sang anh 4

Bước 2:

  • Đun sôi nồi nước (khoảng 500-700 ml).
  • Cho 4 lòng đỏ trứng vào bát tô, đánh đến khi bông và mịn sau đó đặt lên nồi.
  • Thêm nước cốt nửa trái chanh và hỗn hợp bơ đã chuẩn bị trước đó.
  • Khuấy đều hỗn hợp sốt đến khi ấm, các nguyên liệu hòa quyện với nhau và để sang bên cạnh.
Cong thuc lam trung benedict cho bua sang anh 5

Bước 3:

  • Chần 2 quả trứng trong nước sôi (khoảng 2-3 phút) với lửa nhỏ.
  • Vớt trứng ra đĩa có lót giấy để thấm nước thừa.
Cong thuc lam trung benedict cho bua sang anh 6

Bước 4:

  • Làm nóng chảo với một muỗng cà phê dầu ăn.
  • Chiên nhanh giăm bông mỗi mặt khoảng một phút rồi cho ra đĩa.
Cong thuc lam trung benedict cho bua sang anh 7

Bước 5:

  • Làm nóng hai mặt bánh muffin.
  • Lần lượt thêm giăm bông, trứng chần lên bánh.
  • Rưới đều hỗn hợp sốt hollandaise đã chuẩn bị, nêm nếm muối và hạt tiêu.
  • Trang trí hành lá, bột ớt (tùy khẩu vị) và thưởng thức.
Cong thuc lam trung benedict cho bua sang anh 8

Lưu ý khi chế biến món

  • Lòng đỏ trứng phải được đánh thật bông nếu không sốt có thể bị tanh.
  • Người nội trợ có thể thay thế giăm bông bằng nguyên liệu tùy thích như lát cá hồi.
  • Không nên chần trứng quá lâu do có thể làm mất kết cấu sệt của lòng đào.

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần

Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc và 6 bước làm đơn giản, bạn yêu nội trợ dễ dàng hoàn thành món ba rọi heo rang sả ớt thơm ngon tại nhà.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người mới vào bếp cũng có thể làm được nhiều món đơn giản như xà lách sốt dầu hào và tỏi hay khổ qua xào trứng.

2 cách làm bánh mì thơm ngon cho bữa sáng

Bánh mì nướng với trứng, sữa và chất tạo ngọt là món ăn sáng truyền thống của người Pháp. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn chỉ mất khoảng 5-10 phút để hoàn thành món ăn.

Bích Phương

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm