1. Cua sốt ớt là món ăn nổi tiếng của nước nào?
Cua sốt ớt là đặc sản của đảo quốc sư tử. Món ăn thu hút thực khách ở thịt cua tươi ngọt. Điểm nhấn là nước sốt sánh mịn, có hương vị cay nồng, ngọt mặn hài hòa. Cua sốt ớt thường ăn kèm với bánh bao chiên hoặc hấp. Cách thưởng thức chuẩn là dùng tay không để ăn. Ảnh: Epicurious. |
2. Hàn Quốc có kiểu chế biến cua nổi tiếng nào?
Cua sống ngâm nước tương (ganjang gejang) là hương vị trứ danh của xứ sở kim chi. Món ăn bắt cơm. Phần gạch cua kích thích vị giác người ăn. Người Hàn Quốc thường thưởng thức phiên bản ẩm thực giàu dinh dưỡng này vào mùa thu. Ảnh: Arrival Guides. |
3. Món cá lên men nào nổi tiếng ở Hàn Quốc?
Hongeo-hoe là tên gọi món cá đuối lên men ở Hàn Quốc. Mùi khai đặc trưng của đặc sản này dễ gây khó chịu cho thực khách lần đầu nếm thử. Người ăn thường thưởng thức cá đuối lên men kèm kim chi, thịt luộc và các món phụ để giảm bớt mùi. Ảnh: Wikimedia. |
4. Món bánh nào xuất hiện trong hình?
CNN từng giới thiệu bánh tôm là món ngon đáng thử với du khách nước ngoài khi đến Hà Nội. Nguyên liệu chính là những con tôm tươi được bắt trực tiếp từ hồ Tây. Ngoài ra, thành phần làm bánh còn có khoai lang, bột mì, bột gạo. Mùa thu là thời điểm lý tưởng để thực khách trải nghiệm món bánh nóng hổi, giòn rụm này. Ảnh: Chubehanoi. |
5. Nhật Bản có món từ hải sản trứ danh nào?
Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Thành phần chính là hải sản tươi sống được làm sạch kỹ lưỡng và thái lát mỏng. Bào ngư, ốc tsubugai, cá ngừ đại dương vây xanh... góp phần làm nên sự trứ danh cho phiên bản ẩm thực này. Ảnh: Downtown Sushi Bar. |
6. Món canh chua trứ danh của Thái Lan có tên gì?
Tom yum là kiểu canh chua nổi tiếng của Thái Lan. Món ăn sử dụng tôm làm thành phần chủ đạo. Nước dùng có sự kết hợp từ sả, lá chanh, riềng, ớt và cốt dừa khiến dậy vị. Khi ăn, thực khách sẽ dễ dàng cảm nhận hương vị chua cay, béo ngậy hòa quyện. Ảnh: The Spruce Eats. |
7. Kiểm cơm Paella xuất xứ từ nước nào?
Paella là kiểu cơm thập cẩm đặc trưng của Tây Ban Nha. Phần ăn nổi bật với nhân hải sản như mực ống, tôm, sò và cua. Thịt gà và rau củ quả cũng được kết hợp làm tăng hương vị. Đặc biệt, gia vị không thể thiếu là bột nhụy hoa nghệ tây. Loại bột này giúp cơm có màu vàng bắt mắt. Ảnh: Simply Recipes. |