Trung Nguyên trong cuộc đua cà phê tại thị trường Việt Nam
Đối với phương Tây, những trận đối đầu giữa các thương hiệu như Starbucks và Trung Nguyên sẽ phản ánh một phần cơ chế kinh tế thị trường.
295 kết quả phù hợp
Trung Nguyên trong cuộc đua cà phê tại thị trường Việt Nam
Đối với phương Tây, những trận đối đầu giữa các thương hiệu như Starbucks và Trung Nguyên sẽ phản ánh một phần cơ chế kinh tế thị trường.
Cà phê Trung Quốc bít đường cà phê Việt?
Diện tích cà phê của riêng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã lên đến gần 125.000 ha, chiếm 85% diện tích cà phê của toàn Trung Quốc.
Những kiểu quán cà phê nên thử ở Sài Gòn
Cà phê bệt, cà phê cóc, trong chung cư, quán trên cây... là những phong cách cà phê sáng tạo của thành phố phương Nam.
Bỏ tiền triệu học pha chế nước uống 'không đụng hàng'
Vừa kết thúc khoá học nấu ăn, bà Đỗ Thị Vân (55 tuổi, Long Biên, Hà Nội) tiếp tục đăng ký lớp pha chế. Mới học được vài buổi, bà đã pha chế được gần 30 món.
Trước hết phải có cà phê nguyên chất, tốt nhất là nên mua loại rang xay tại chỗ để đảm bảo.
Những hấp dẫn nhỏ nhặt của CEO Starbucks Việt Nam
Tiễn chân vị khách cuối cùng, bà Patricia Marques lặng lẽ đi từng bàn thu dọn vỏ cốc và giấy rác. Một nhân viên cho biết, việc làm đó của tổng giám đốc không có gì lạ.
20 lý do Australia là thiên đường du lịch
Nếu có cơ hội và thời gian, bạn nên ghé thăm xứ sở này ít nhất một lần trong đời.
Cà phê voi giá 31,9 triệu đồng/kg
Tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 5 năm 2015, công ty TNHH Cà phê Cao Nguyên Việt (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) đã “trình làng” một loại cà phê độc đáo với tên gọi “cà phê voi”.
Cà phê mang đi: Nhanh phát, chóng tàn
Cà phê mang đi (take away) đang phát triển rầm rộ ở nhiều thành phố lớn, kéo theo hàng loạt các dịch vụ tư vấn mở quán cà phê, nhượng quyền thương hiệu...
Đã có rất nhiều người chữa dứt bệnh đau dạ dày bằng hạt đậu rồng chỉ trong vòng nửa tháng.
Có gì trong ly cà phê được giới trẻ ưa chuộng?
Cà phê lâu nay vốn là thức uống dành cho dân công sở, người đi làm… Nhưng những năm gần đây, giới trẻ cũng không kém cạnh, khi họ thưởng thức cà phê.
Hàng dỏm tràn ra thị trường Tết
Gần tết các loại mứt, bánh kẹo, rau quả đến quần áo, giày dép... không nhãn mác, nguồn gốc, thời hạn sử dụng lại xuất hiện tràn ngập thị trường.
Bột bắp + hoá chất = cà phê ở Buôn Ma Thuột
Đậu nành, bột bắp rang cháy trộn với hóa chất thành... cà phê bột là công thức phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), thủ phủ cà phê Việt Nam.
Bên trong lò sản xuất cà phê bột siêu bẩn, siêu gian dối
Để cho ra loại cà phê "hảo hạng", chủ cơ sở dùng tới 90% đậu nành và bắp cùng với nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc phù phép đậu nành, bắp rang chín thành cà phê.
Triệt phá cơ sở chế biến cà phê từ đậu nành, bắp rang
Đậu nành, bắp rang trộn với hàng loạt hóa chất được chủ cơ sở Nguyễn Đình Quang (32 tuổi) chế biến thành cà phê rồi bán ra thị trường giá rẻ kiếm lời bất chính.
Nhật báo tiếng Anh giới thiệu 5 quán cà phê Việt hấp dẫn
South China Morning Post - Nhật báo tiếng Anh có uy tín tại Hong Kong vừa đăng bài “5 quán cà phê phải trải nghiệm khi đến thành phố Hồ Chí Minh” của Kate Whitehead.
Vì sao La Habana được chọn là thành phố kỳ quan thế giới?
Thủ đô La Habana của Cuba đã được tổ chức New7Wonders của Thụy Sỹ vinh danh là thành phố kỳ quan của thế giới vào ngày 7 tháng 12 vừa qua.
Tại sao khách Tây thích cà phê rang xay Việt?
Du khách nước ngoài đặc biệt thích cà phê rang xay. Không chỉ ngồi thưởng thức ly cà phê thơm, béo ngậy tại quán vỉa hè dọc các tuyến phố cổ, họ còn chọn mua về làm quà.
Nhiều DN chế biến cà phê cảnh báo tình trạng cà phê pha trộn với bột bắp, đậu nành, cơm cháy… và được tạo mùi bằng hương liệu giá rẻ từ chợ Kim Biên đang tràn ngập thị trường.
Có gì trong cửa hàng rang xay cà phê đầu tiên của Starbucks?
Tại cửa hàng có diện tích gần 1.400 m2 này, khách hàng được tận mắt chứng kiến quá trình rang xay cà phê. Và ở đây sẽ không có logo Starbucks.