Ngày Tết, ăn dưa hành muối thế nào để tốt cho sức khỏe?
Dưa hành muối là một trong những món ăn giúp kích thích tiêu hóa, giúp tiêu thụ, chuyển hóa các chất béo từ thực phẩm, nhất là trong dịp Tết.
43 kết quả phù hợp
Ngày Tết, ăn dưa hành muối thế nào để tốt cho sức khỏe?
Dưa hành muối là một trong những món ăn giúp kích thích tiêu hóa, giúp tiêu thụ, chuyển hóa các chất béo từ thực phẩm, nhất là trong dịp Tết.
Báo Mỹ gợi ý lịch trình ăn nhà hàng, ngồi quán bar ở Hà Nội
Không còn đề xuất thưởng thức cà phê trứng như bài viết trước, New York Times gợi ý hành trình ăn chơi mới mẻ hơn nhưng vẫn đậm chất Hà Nội cho khách du lịch quốc tế.
So menu 7 nhà hàng sao Michelin tại Việt Nam
Michelin Guide công bố 7 nhà hàng tại Việt Nam đạt một sao Michelin, trong đó có 3 cơ sở mới và 4 địa chỉ đã được trao sao năm 2023.
Loại củ phổ biến ở Việt Nam có dinh dưỡng gấp 1,5 lần khoai tây
Nhiều người thích ăn khoai sọ vì nó không chỉ ngon miệng mà còn có lợi ích đối với sức khỏe như bồi bổ, chống táo bón, hạ huyết áp.
Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì
Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.
5 biến tấu cơm rang ngon miệng
Cơm rang được biết đến là món dễ chế biến và dễ ăn. 5 gợi ý dưới đây giúp người nội trợ dễ dàng đổi vị bữa ăn của gia đình trong suốt cả tuần.
5 món tăng sức đề kháng dễ làm từ cải bó xôi
Cải bó xôi là một trong các loại rau nhiều khoáng chất, vitamin cho cơ thể với cách nấu đơn giản, tiết kiệm thời gian cho bạn khi nấu ăn ở nhà mùa dịch.
5 cách chế biến bánh mì cho bữa sáng làm việc tại nhà
Bánh mì có thể kết hợp cùng nhiều biến tấu nấu nướng theo kiểu Việt đến kiểu Âu mà lại đơn giản cho người nội trợ mùa dịch. Sau đây là 5 công thức làm mới những ổ bánh mì nóng hổi.
Các món bò ngon hợp tiết trời se lạnh
Chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn tươm tất, bổ sung dinh dưỡng trong thời điểm giao mùa, bạn có thể chọn các món ăn từ thịt bò thơm ngon, nóng hổi, hợp khẩu vị cả nhà.
Sưởi ấm bụng đói với 5 quán xôi đêm Hà Nội
Ẩm thực đêm Hà Nội hút thực khách bởi nhiều món xôi lạ vị, đầy ắp topping. Lang thang phố Hà thành, ghé vào một quán ăn ven đường, thử bát xôi nóng hổi… là trải nghiệm khó quên.
Bánh ướt heo quay sốt trứng muối và loạt món ngon hút thực khách
Bánh ướt mang phong vị đặc trưng của ẩm thực Việt. Món bánh này kết hợp thịt nướng, chả lụa hay heo quay đều là các kiểu biến tấu lạ vị, khiến thực khách tò mò trải nghiệm.
Các món thịt heo ngon, thay đổi thực đơn bữa ăn
Vẫn là thịt heo, loại thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm gia đình Việt, nhưng bạn có thể nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, đổi vị bữa ăn.
Rau tần ô là cách gọi khác của loại rau cải nào?
Rau cải được chia thành nhiều loại như rau cải cúc, cải chip, cải ngồng... Các loại rau thuộc họ cải được sử dụng trong các bữa cơm thường ngày của gia đình Việt.
Thịt xào mắm ruốc và những món đưa cơm dễ làm
Những món ăn với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt giúp cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Thịt kho hột vịt, thịt xào mắm ruốc, canh chua cá lóc... là những gợi ý cho mâm cơm gia đình.
6 cách chế biến món cơm rang ngon miệng
Cơm rang được biết tới là món ăn dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian chế biến. 6 gợi ý dưới đây giúp bạn có thể dễ dàng đổi vị bữa ăn của gia đình mình vào ngày cuối tuần.
6 món dưa muối chua không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
Rau cải, củ kiệu, cà pháo... là những nguyên liệu thích hợp để muối chua ăn kèm trong các bữa cơm, giúp bạn ngon miệng và kích thích vị giác.
Bánh ướt heo quay và 3 món ngon nức tiếng miền Trung
Miền Trung luôn thu hút du khách với loạt cảnh đẹp và những món ăn ngon. Bánh ướt heo quay, bún mắm mêm... là các hương vị bạn nhất định phải thử khi đến nơi này.
Rau muống ngâm giấm, dưa giá muối, rau củ luộc chấm kho quẹt... là những món chống ngán thích hợp cho những bữa ăn nhiều dầu mỡ trong ngày Tết.
Những giá trị tình thân bước ra từ Tết hiện đại
Chỉ cần hướng về gia đình, ngày Tết sẽ luôn trọn vẹn dù ở khoảnh khắc kề bên hay cách xa nửa vòng Trái Đất.
Những điều cấm kỵ khi ăn dưa, cà muối
Một số thói quen sử dụng dưa, cà muối của người dân đã biến chúng thành món ăn không có lợi cho sức khỏe.