1. Địa phương nào có đặc sản mè xửng?
Mè xửng là loại kẹo ngọt dẻo, được làm từ mạch nha trộn dầu phụng, có mè bao phủ xung quanh. Bạn có thể thưởng thức mè xửng cùng trà nóng để cảm nhận trọn vị ngon. Năm 2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố mè xửng Huế thuộc top 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng của nước ta. Ảnh: Ltbamboo. |
2. Hồng giòn là thức quà mùa thu ở đâu?
Mùa thu là thời điểm lý tưởng để bạn thưởng thức hồng giòn ở Đà Lạt. Đặc sản hút khách này có 2 loại hồng đầu bằng và hồng trứng lốc. Hồng giòn Đà Lạt nổi bật với vỏ màu vàng cam, khá mỏng, có vị ngọt thanh. Người dân địa phương cũng gây ấn tượng với thực khách bởi nhiều cách chế biến hồng như treo gió, làm mứt, sấy khô... Đây là món không thể thiếu trong danh sách mua về làm quà của tín đồ xê dịch. Ảnh: Littleraininmay. |
3. Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) có món mứt đặc trưng nào?
Mứt hạt bàng có 2 loại chính là ngọt và mặn, tức rang muối hay ngào với đường, gừng. Hương vị mứt thường giòn, bùi và thơm. Đây là đặc sản hút khách tại Côn Đảo. Ảnh: Thipham_paris. |
4. Hương vị cốm làng nào nổi tiếng ở Hà Nội?
Cốm tươi bọc trong lá sen là món ngon quen thuộc với người Hà Nội mỗi độ thu về. Người ăn phải nếm cốm thật chậm rãi để cảm nhận trọn vị dẻo thơm, ngọt ngào. Bạn có thể dùng chuối tiêu chín để chấm cốm. Cốm làng Vòng là đặc sản ẩm thực của Việt Nam. Món ăn dân dã được nhiều người mua tặng bạn phương xa. Ảnh: Alittlediary__. |
5. Bánh tam giác mạch là đặc sản ở tỉnh nào?
Những cánh đồng hoa tam giác mạch là nét đẹp độc đáo ở Hà Giang. Hạt tam giác mạch cũng là nguyên liệu tạo nên món bánh ngọt bùi. Bánh tam giác mạch dẻo hoặc giòn là gợi ý lý tưởng để bạn tặng người thân. Ảnh: Beanie.vivi. |
6. Nơi nào có đặc sản cải mầm đá?
Cải mầm đá là loại rau khá hiếm và đặc trưng tại Sa Pa. Nó chỉ phát triển vào mùa lạnh, khoảng từ tháng 11 đến tháng 3. Bạn có thể thưởng thức rau mầm đá luộc kèm muối vừng hoặc chấm nước mắm trứng. Khách du lịch cũng mua cải mầm đá làm quà sau mỗi chuyến đi. Ảnh: Amytiramisu. |
7. Món ăn trong hình có tên gì?
Bánh tráng xoài là đặc sản nổi tiếng của huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Món ăn được làm chủ yếu từ xoài chín và mạch nha. Thức quà đặc trưng của thành phố biển hấp dẫn thực khách bởi vị chua thanh, ngọt dịu. Du khách thường lựa chọn mua bánh tráng xoài nhờ kích thước nhỏ gọn và mức giá hợp lý. Ảnh: Tracytrangbui. |