Dạo một vòng trên mạng xã hội vào ngày đầu xuân mới, bạn dễ dàng bắt gặp loạt ảnh chụp bát mì của nhiều bạn trẻ Việt.
Bên cạnh những thực phẩm quen thuộc như các loại thịt, giò chả, nem rán... không ít gia đình đã chuẩn bị sẵn mì gói (mì tôm) để ăn Tết. Đây được xem là món ăn chống ngấy hiệu quả đối với nhiều người. Ảnh: Phương Linh.
Ngoài giò chả, bánh chưng, bánh tét, mì gói cũng là món ăn xuất hiện nhiều trong ngày Tết nhờ sở hữu cách chế biến đơn giản và tiện lợi. Nhiều người thường kết hợp thưởng thức mì gói với trứng chần hoặc giò chả, củ kiệu. Ảnh: N.Anh.
Để tăng thêm hương vị cho món ăn này, nhiều người còn chuẩn bị thêm các nguyên liệu tươi sống khác như tôm, cua... ăn kèm. Ảnh: Nam_London.
Nhiều bạn trẻ thích thú khoe ảnh thưởng thức mì gói trên trang cá nhân vào ngày đầu năm. Thậm chí, một vài người còn gọi đây là món "đặc sản" không thể thiếu trong ngày Tết. Ảnh: Van Anh.
Thông thường, phải đến mùng 3, mùng 4 Tết mới thấy cư dân mạng đăng ảnh mì gói giải ngấy lên mạng. Tuy nhiên, năm nay nhiều bạn trẻ đã thưởng thức món ăn này từ ngày 1 Tết. Ảnh: Ngô Thời Đại.
Trúc Anh, nữ chính trong "Mắt Biếc" cũng thưởng thức mì gói vào ngày đầu tiên trong năm mới. Nữ diễn viên cũng hy vọng rằng mình sẽ không phải ăn món này quá nhiều trong năm nay.
Chuẩn bị mâm cỗ chay dâng lên ông bà, tổ tiên cũng là cách các bạn trẻ hiện đại nhớ đến tổ tiên cũng như ghi điểm trong mắt gia đình và người thân ngày Tết.
Nếu quá quen với những loại mứt năm nào cũng có, một số biến tấu như mứt vỏ chanh dây, mứt vỏ cam xí muội, mứt dứa viên… mang đến hương vị mới mẻ cho khay mứt dịp Tết Nguyên đán.
Dịp Tết Nguyên đán, Thảo Hà làm 700 túi kẹo nougat để tiếp khách và tặng người thân. Trong khi đó, Ngọc Vy dành cả ngày gói bánh chưng gạo lứt nhân cá hồi giúp giải ngấy.