Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

DOWNTOWN

Đi ăn buffet lẩu dịp đầu năm tại TP.HCM

Những ngày đầu năm là thời gian dành cho các cuộc gặp mặt gia đình, tụ tập bạn bè, đồng nghiệp. Manwah, Kichi-Kichi, Spice Box, Hotpot Story là các địa chỉ bạn có thể tham khảo.

Những ngày đầu năm là thời gian dành cho các cuộc gặp mặt gia đình, tụ tập bạn bè, đồng nghiệp. Manwah, Kichi-Kichi, Spice Box, Hotpot Story là các địa chỉ bạn có thể tham khảo.

Nếu muốn tìm một không gian sang trọng phục vụ lẩu nhúng và nhiều hương vị hấp dẫn khác, 4 nhà hàng buffet dưới đây là gợi ý cho bạn. Để có trải nghiệm trọn vẹn hơn, tránh hết bàn vào thời gian cao điểm, bạn nên tham khảo thông tin trên fanpage hoặc đặt chỗ trước.


Hotpot Story

Nhiều chi nhánh

Restaurant .  250.000-350.000 đồng 

Ảnh: Hotpot Story.

Vốn thích ăn thịt bò nhúng lẩu nên đây là một trong những địa chỉ tôi hay lui tới tại TP.HCM. Đa số các chi nhánh tọa lạc trong trung tâm thương mại nên khá tiện di chuyển, tôi hay tranh thủ đi siêu thị rồi ghé vào ăn.

Mức giá tại nhà hàng thay đổi tùy vào khung giờ và thời gian bạn đến thưởng thức, dao động 250.000-350.000 đồng.

Các nhà hàng đều thoáng, mát mẻ, các bàn xếp gần nhau và có bố trí vách ngăn mang lại cảm giác riêng tư.

Tôi thường chọn lẩu Thái và Tứ Xuyên cay, đậm đà. Nước chấm hợp vị nhưng không có nhiều sự lựa chọn.

Số lượng món trong thực đơn như thịt bò, heo, hải sản... khác nhau tùy thuộc vào mức giá khách chọn. Bắt đầu bữa ăn, nhân viên mang tất cả món có trong set ra bàn, những lượt sau, khách muốn gọi thêm chỉ cần nhấn chuông trên bàn.

Lát thịt bò ở tiệm cắt mỏng, phù hợp nhúng lẩu mà không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, các khay đồ ăn khá ít nên tôi phải gọi thêm nhiều lần. Thịt bò ở đây chất lượng ổn định, song đã có lúc tôi ăn phải phần hải sản không quá tươi.

Quầy line bố trí bên ngoài gồm nhiều món chiên, loại gỏi, chè, kem... nhìn chung hương vị ổn.


Kichi Kichi

Nhiều chi nhánh

Restaurant .  259.000-299.000 đồng

Ảnh: Gigamall.

Kichi Kichi là nhà hàng lẩu băng chuyền với khá nhiều chi nhánh phủ sóng khắp TP.HCM.

Không gian các địa chỉ này đều tương đối rộng rãi, thoải mái và bài trí sang trọng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Theo tôi, mức giá dao động 259.000-299.000 đồng khá hợp lý về cả món ăn, phục vụ lẫn không gian thưởng thức.

Việc chờ đợi món ăn yêu thích theo băng chuyền đến vị trí của mình cũng khá thú vị. Đồ ăn ở đây đa dạng, từ thịt heo, bò đến hải sản, xúc xích, há cảo, các loại rau... Trên vòng buffet cũng có các phần cơm, trứng cuộn để bạn đổi vị.

Tuy nhiên, thời gian đông khách, nhiều món liên tục "khuyết chỗ" khiến tôi phải chờ đợi lâu, trải nghiệm cũng trở nên không hoàn hảo.

Tôi cho rằng lẩu Tứ Xuyên cay và hơi nhạt, lẩu Thái cân bằng được vị chua, cay, béo và mặn mà nhất, bạn nên thử món này khi có dịp ghé nhà hàng.

Nếu đi nhóm đông người, bạn có thể đặt bàn trước hoặc nhờ nhân viên sắp xếp chỗ ngồi riêng. Ở đây, thực khách có thể gọi món tại bàn. Các bạn nhân viên chuyên nghiệp, thường xuyên đi quanh nhà hàng đáp ứng nhu cầu khách.


Manwah

Nhiều chi nhánh

Restaurant . 350.000-450.000 đồng

Ảnh: Manwah - Taiwanese Hot Pot.


Manwah là nhà hàng lẩu kiểu Đài Loan (Trung Quốc) đặc trưng với nước dùng ngọt thanh tự nhiên, hầm cùng các loại gia vị dậy hương thơm.

Thực đơn ở đây đa dạng với thịt bò, heo, tôm, mực, cá... tươi ngon. Đi đông người, bạn có thể chọn nồi 4 ngăn để nếm hết vị cay cay, chua chua của lẩu Malay, Thái hay độ ngọt tự nhiên trong lẩu nấm, lẩu Đài Bắc...

Đến nhà hàng, khách có thể gọi món hoặc gói buffet. Tôi ăn buffet để có nhiều sự lựa chọn hơn. Mỗi người chi khoảng 450.000 đồng cho bữa ăn no nê. Mức giá này khá cao so với mặt bằng chung nhưng chất lượng, đáng thử.

Lần gần nhất, tôi đến chi nhánh trên đường Cao Thắng vào buổi tối cuối tuần. Không gian khá rộng rãi nhưng khá đông đúc và ồn, việc gọi món, nhân viên cũng hơi bất tiện.


Spicy Box

Nhiều chi nhánh

Restaurant . 129.000-159.000 đồng

Ảnh: Thanh Phat Le.

Không đa dạng món như các thương hiệu được giới thiệu trong bài viết, Spicy Box gây ấn tượng với thực khách nhờ hương vị của xứ sở kim chi.

Đúng như tên gọi, địa chỉ này phù hợp với khách hàng thích vị cay xè của nước lẩu, kết hợp với bánh tokbokki mềm, dẻo, chả cá dai sần sật.

Một bữa ăn ở đây có giá khá mềm, khoảng 129.000-159.000 đồng/người. Tôi hài lòng vì ở đây không giới hạn thời gian thưởng thức, khách thoải mái hơn khi dùng bữa.

Chất lượng món ăn giữa các chi nhánh khá đồng đều, ăn kèm lẩu có ba chỉ heo, chả cá, cá viên, xúc xích, bánh gạo... Tôi thích nhất là kimbab nhưng có vẻ món này được phục vụ khá chậm.

Hơn nữa, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn công thức pha nước sốt theo sở thích. Nếu muốn thưởng thức vòng bắp phô mai bao quanh, khách phải gọi riêng.

Tuy nhiên, đa số món ăn giàu tinh bột nên tôi mau ngán và có cảm giác no. Bạn nên lấy vừa số lượng để thưởng thức nhiều món khác nhau.

Nông trại xanh mướt mới xuất hiện ở Đà Lạt

Mới đi vào hoạt động từ cuối tháng 12, nông trại xanh mướt mang phong cách châu Âu ở Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in, chia sẻ trên mạng xã hội.

Tôi mở quán cà phê trong đại dịch

Quán xây dựng được 80% cũng là lúc TP.HCM giãn cách 4 tháng liền. Cây cối nhờ mưa nên vẫn sống và phát triển khỏe mạnh, tuy nhiên, đồ nội thất trong quán không may mắn như thế.

Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món

Trong hình thức ẩm thực Omakase, khách hàng đặt sự tin tưởng của mình một cách hoàn toàn vào đầu bếp. Khi đó, đầu bếp có quyền quyết định, lựa chọn món ăn phù hợp với bạn.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm