Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dịch vụ trang trí món ăn hình rồng nở rộ ở Trung Quốc

Chỉ với rau chân vịt, một ít trái cây, dầu mè và muối, giới trẻ Trung Quốc sáng tạo trang trí món ăn hình rồng nhằm thu hút tài lộc, thịnh vượng năm mới.

Giới trẻ Trung Quốc thi nhau tạo hình món ăn mang biểu tượng rồng. Ảnh: Thepeakmagazine.

Trong văn hóa Trung Quốc, rồng là loài vật được tôn kính, một biểu tượng tốt lành, mang lại may mắn, quyền lực, danh dự và thành công.

Vào năm 2024, sinh vật thần thoại lại càng được ưu chuộng hơn. Chúng phổ biến khắp nơi, trên đường phố, thậm chí, trên một số phương tiện truyền thông Trung Quốc. Giới trẻ thi nhau sáng tạo các món ăn "phiên bản giới hạn" cùng với công thức, nguyên liệu phổ biến tượng trưng cho sự thịnh vượng, hy vọng sẽ đảm bảo một năm thuận lợi phía trước.

hinh tuong rong anh 1

Đĩa trái cây tạo hình rồng được giới trẻ Trung Quốc ưu chuộng. Ảnh: SCMP.

Trên một trang mạng xã hội của Trung Quốc, tài khoản có tên Xiaoxiangdemama đã sáng tạo một món ăn rồng với các thành phần bao gồm rau chân vịt, mè trắng, dầu mè, nước tương và muối.

Với rau được luộc chín, bạn trẻ này đã tạo ra hình dạng của sinh vật huyền thoại, đôi mắt với những miếng phô mai nhỏ và một ít rong biển khô. Sau đó, cô trang trí con rồng bằng những đám mây làm cũng làm từ phô mai. Theo người này, con rồng cưỡi mây sẽ mang lại nhiều phúc phần hơn.

hinh tuong rong anh 2

Đĩa nhím biển, trứng cá hồi Nhật Bản "làm nền" cho tạo hình con rồng trên bàn ăn một nhà hàng tại Singapore. Ảnh: InterContinental Hotel Singapore.

Một tài khoản khác, tên Shangcha, đã tạo ra một con rồng trái cây bằng cách sử dụng rượu vang đỏ, cam, lê, nước chanh, đường đá và mận khô.

Anh sắp xếp những miếng cam cắt lát, uốn một đường cong tạo hình cơ thể con rồng. Phần đầu và sừng được trang trí bằng lát lê ngâm trong rượu vang đỏ. Miếng chocolate làm mắt.

Một người khác với tên tài khoản Niuxiaobodianziduo đã thiết kế một con rồng bằng cách sử dụng bánh bao tự làm - món ăn đã được đưa vào văn hóa Trung Quốc cho các lễ kỷ niệm từ xa xưa, mang ý nghĩa đoàn tụ gia đình và hạnh phúc.

Một vị đầu bếp cùng hòa nhập vào đường đua với sản phẩm làm từ mì. Con rồng mì được làm từ những dải bột thô, sử dụng tay và một chiếc kéo để tạo hình các bộ phận cơ thể.

Các tác phẩm tạo hình rồng này đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ khác. "Món ăn trang trí hình rồng mà họ làm rất tuyệt vời, chúng trông rất ngon. Tôi cũng sẽ thử sáng tạo", một người nói với SCMP.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Đổi vị sau Tết tại nhà hàng chay ở TP.HCM

Sau mùa lễ Tết với những bữa tiệc nhiều đạm và dầu mỡ, các hương vị thuần chay tươi ngon tại 5 nhà hàng dưới đây là lựa chọn lý tưởng để bạn cân bằng chế độ ăn uống.

Tăng gấp đôi doanh thu nhờ bán bánh kem, bánh dứa Thần Tài

Bánh kem Thần Tài được ưa chuộng trong dịp mùng 10 tháng Giêng năm nay bởi mẫu mã độc đáo, mới lạ. Một số tiệm bánh kem cho biết tăng gấp 2 doanh thu nhờ sản phẩm này.

Minh Vi

Theo SCMP

Bạn có thể quan tâm