Doanh thu các tiệm bánh kem tăng gấp 2 lần bình thường vào ngày vía Thần Tài. Ảnh: Panacota. |
Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, Hồng Nhung (34 tuổi, Hà Nội) thường đặt mua loại bánh hình thỏi vàng nhân dứa để cầu mong may mắn, tài lộc. Năm nay, thực khách này quyết định thay đổi bằng cách lựa chọn bánh kem hình Thần Tài.
"Năm nào gia đình tôi cũng sửa soạn lễ cúng Thần Tài với mong muốn một năm làm ăn thuận lợi. Tôi thấy loại bánh kem Thần Tài rất dễ thương, mới lạ. Trẻ con nhà tôi cũng thích ăn, nên năm nay tôi quyết định đổi mới", Nhung nói.
Theo chủ tiệm bánh Un Un Bakery, đơn vị đã mở bán loại bánh kem Thần Tài từ lâu. Tuy nhiên, phải đến mùa vía Thần Tài năm nay, sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng hơn cả. So với ngày bình thường, lượng bánh cửa hàng bán ra tăng gấp đôi. Đối tượng khách đặt bánh kem Thần Tài thường là người trẻ hoặc người làm kinh doanh, buôn bán.
"Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, tiệm bánh cũng sáng tạo thêm nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt. Trong dịp này, tiệm bán khoảng 500 set bánh kem. Ngoài ra, tiệm cũng bán các loại bánh Thần Tài nhân dứa, đậu xanh. Tôi cũng phải bổ sung thêm nhân sự để kịp trả đơn bánh cho khách. Ngày nào các thành viên cũng làm việc 12-14 tiếng", chủ tiệm bánh này nói.
Bánh kem Thần Tài đa dạng mẫu để phục vụ nhu cầu khách hàng. Ảnh: Un Un, Hồng Nhung. |
Tương tự, tiệm bánh Panacota chia sẻ vào ngày vía Thần tài, doanh thu tiệm bánh tăng gấp 2 lần ngày thường. Khách đặt đông từ mùng 8 Tết. Không chỉ trong ngày Thần Tài, các dịp sinh nhật, khai trương, đón năm mới, khách hàng cũng ưu chuộng mẫu bánh kem này.
"Chúng tôi có nhiều set bánh khác nhau, tuỳ vào ngân sách và nhu cầu của khách hàng, bánh kem size 16 cm có giá 560.00 đồng/set. Bánh được làm tươi mới trong ngày, có thể để nhiệt độ thường 1 ngày, bảo quản trong tủ mát 4-5 ngày", đại diện Panacota thông tin.
So với bánh kem bình thường, bánh Thần Tài được tạo hình cầu kỳ hơn. Trang trí với những hình ảnh quen thuộc như ông Thần Tài, mèo Thần Tài, hình hũ vàng... tượng trưng cho sự may mắn phát tài.
"Khó nhất là công đoạn tạo hình, thường mất khoảng 2 tiếng. Nhất là phần miệng của túi Thần Tài. Do đó, bên mình thường yêu cầu khách đặt bánh trước từ một ngày, để bánh đảm bảo chất lượng", chủ tiệm bánh Un Un Bakery chia sẻ.
Theo khảo sát, bánh kem Thần Tài có giá dao động từ 500.000-1.000.000 đồng/set, tùy vào kích cỡ, thành phần, kiểu dáng.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.