Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Đổi vị sau Tết tại nhà hàng chay ở TP.HCM

Sau mùa lễ Tết với những bữa tiệc nhiều đạm và dầu mỡ, các hương vị thuần chay tươi ngon tại 5 nhà hàng dưới đây là lựa chọn lý tưởng để bạn cân bằng chế độ ăn uống.

Bữa ăn thuần chay, thanh đạm với thành phần chính từ rau, củ, quả. Ảnh: Pivegetariansaigon.

Dịp đầu xuân, ẩm thực chay được nhiều người ưa chuộng bởi giúp chống ngán, thanh lọc cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, Tết Nguyên tiêu (hay rằm tháng Giêng) cận kề cũng là lúc tín đồ ăn uống tìm không gian bình yên, trong lành thưởng thức bữa ăn thanh đạm để tìm thấy cả sự an lành về thể chất và tinh thần.

Be An Vegetarian Cafe

Địa chỉ: Hai chi nhánh tại quận 1

Giờ mở cửa: 10-21h30 (chi nhánh đường Nguyễn Huệ), 7-22h (chi nhánh đường Trần Cao Vân)

Mức giá: 65.000-285.000 đồng/món

Cơ sở ở đường Nguyễn Huệ nằm trong khu ẩm thực Saigon Garden. Chi nhánh còn lại tọa lạc đường Trần Cao Vân yên ả và nên thơ giữa thành phố nhộn nhịp. Nhà hàng rộng rãi, bầu không khí gần gũi nhờ nhiều cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

Địa điểm chuyên phục vụ những bữa chay thực dưỡng, tăng rau và giảm thịt. Ẩm thực tại đây không sử dụng bột ngọt, các món ăn giả mặn, chất bảo quản hay màu thực phẩm.

Gỏi các loại hoa, chả giò, bánh bắp chiên giòn, xôi lá sen bát bửu, lẩu nấm trùng thảo hoa, bún Huế nấm linh chi... là một số hương vị nổi bật trong thực đơn.

Món ăn được hầu hết thực khách đánh giá tích cực, thực đơn nhiều sự lựa chọn. Nhân viên phục vụ nhiệt tình. Tuy nhiên, mức giá món tương đối cao.

Pi Vegetarian Bistro

Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, quận 1

Giờ mở cửa: 10-15h và 17-22h

Mức giá: 55.000-450.000 đồng/món

Quán trang trí không quá cầu kỳ, sử dụng đèn vàng tạo cảm giác ấm cúng.

Tiệm chủ yếu phục vụ đồ chay kiểu Á nên không quá khó ăn. Ngoài món kho, món luộc cơ bản như trên mâm cơm gia đình, nhà hàng còn có thêm các khay cuốn, bún, phở, bánh bèo chén... để thực khách thay đổi khẩu vị.

Mâm cuốn mùa xuân là một trong những món đáng thử dịp này. Ba vị gỏi cuốn có ba loại nước chấm riêng. Ngoài ra, thực khách có thể chọn lẩu chua cay, lẩu lá é, lẩu tiềm hay lẩu thả để thưởng thức.

Tài khoản Hientm Tran nhận xét quán được chăm chút với không gian mang chất thiền, trang trí đậm cá tính. Món ăn được nêm nếm hài hòa, món chiên không gắt dầu, tráng miệng ngọt dịu...

Với Hiền Mai, chị cho rằng đồ ăn khá ổn từ phần nhìn đến hương vị. Mắm ruốc dừa đậu hũ non nấm sốt Tứ Xuyên hay mắm dừa lạ miệng. Giá không rẻ nhưng xứng đáng với chất lượng. Cùng đồng tình về chất lượng ẩm thực, song thực khách Phương Hiền cho biết đợi lên món khá lâu vào khung giờ cao điểm.

Chất lượng phục vụ ở mức tương đối.

Hum

Địa chỉ: Ba chi nhánh

Giờ mở cửa: 10-22h

Mức giá: 130.000-590.000 đồng/món

Nhà hàng tọa lạc tại quận 2 (TP Thủ Đức) và quận 3. Lối thiết kế nhẹ nhàng, đem đến cho thực khách không gian ấm cúng, yên bình. Khung cảnh xanh mát, mang hơi hướm tự nhiên.

Món ăn chủ yếu được chế biến từ đậu, hạt, rau, củ, hoa, quả tươi. Thức uống thiên về rau trái tươi mới, các loại quả, hạt tốt cho sức khỏe.

Điểm nhấn của thực đơn mùa xuân là các món lẩu mát lành gồm lẩu sương sâm lá é, lẩu chanh dây và lẩu ngưu bàng, giúp cơ thể thanh nhiệt sau những ngày quá tải năng lượng từ tiệc tùng.

Vừa trải nghiệm gần đây, thực khách Phong Nguyễn cho biết lượng đồ ăn cho từng món chỉ vừa đủ, không phải là điểm đến lý tưởng để ăn no. Thay vào đó, bạn có thể tận hưởng những giá trị khác như hương quế thoang thoảng, đồ decor có chất riêng, không gian thiết kế tôn vinh nét đẹp văn hóa phương Đông. Nên đặt bàn trước và hạn chế chọn tối cuối tuần bởi lượng khách khá đông. Anh cho rằng đi theo nhóm ít người, tối đa là 6 thành viên để có trải nghiệm tốt nhất, lãng mạn nhất là 2 người.

Cùng có sự hài lòng về không gian đẹp, an tĩnh và chỉn chu mọi góc, song chị My Phạm cho rằng dịch vụ ở mức tạm ổn, nhân viên được phân bổ chưa đều nên có chút bất tiện khi cần sự hỗ trợ hay gọi món. Mức giá cao.

Bongensai Vegetarian and Tea

Địa chỉ: Hai chi nhánh

Giờ mở cửa: 9-22h

Mức giá: 65.000-355.000 đồng/món

Cơ sở quận 1 với không gian đậm tinh thần Phật giáo thanh tịnh, chi nhánh quận 2 (TP Thủ Đức) sở hữu sân vườn xanh mát mang đến cảm giác thư thái. Tone màu chính của quán là đen và vàng, hai màu sắc tượng trưng cho ngày và đêm.

Nhà hàng mang đến phong vị ẩm thực chay Nhật Bản. Cơm cuộn chay, sushi chay, bánh xèo Nhật hay các món mì nổi tiếng của xứ hoa anh đào như ramen, soba, udon đều góp mặt trong thực đơn.

Chia sẻ về trải nghiệm cá nhân, thực khách Quốc Khánh đánh giá đồ ăn chay của quán ngon, vị thanh. Nhân viên phục vụ tốt và thân thiện. Song, về không gian có lẽ do kết hợp nhiều yếu tố Việt, Trung, Nhật trong thiết kế nên chưa có điểm nhấn riêng.

Trong khi đó, từng có dịp ghé cơ sở quận 1, tài khoản Ni Ng hài lòng về không gian và khâu phục vụ. Tuy nhiên, chất lượng món ăn chưa tương xứng với mức giá.

Chay Garden

Địa chỉ: Hai chi nhánh

Giờ mở cửa: 10-21h

Mức giá: 75.000-345.000 đồng/món

Nơi đây được thiết kế như một khu vườn nhỏ với từng khoảng không dịu mát, đưa bạn trở về với sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Quán sử dụng những bộ bàn ghế gỗ tạo sự gần gũi, ấm cúng.

Bên cạnh những mảng xanh với cây cối bao phủ, tiệm tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp bạn có trải nghiệm thoải mái và thêm ngon miệng khi thưởng thức bữa ăn.

Menu đồ chay đa dạng với súp, rau củ, gỏi, mì, lẩu... Tiệm còn có các loại salad lạ miệng như hồ đào nhiệt đới, hạt ý dĩ.

Hầu hết thực khách đánh giá tích cực về chất lượng món ăn và cung cách phục vụ.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

5 nhà hàng phục vụ 'cơm nhà' đầu năm ở TP.HCM

Nếu đang du xuân và bất chợt thèm một chén cơm trắng, thố cá kho mặn và đĩa rau muống, một số nhà hàng tại TP.HCM mở cửa dịp Tết có thể lấp đầy chiếc bụng đói của bạn.

Làm gì với bánh chưng thừa sau Tết?

Nếu đã "quen đến ngán" với những chiếc bánh chưng, bạn có thể biến tấu thành nhiều món mới toanh để nhâm nhi sau Tết.

Nhà hàng ở Hạ Long bị tố 'chặt chém' với bát ruốc hơn 1 triệu đồng

Cơ quan chức năng lập biên bản, yêu cầu nhà hàng thiết kế thêm thực đơn riêng trên bàn, tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm