Summer Lê, đầu bếp một nhà hàng quận 1 (TP.HCM) cho biết không khắt khe việc nguyên liệu Việt phải nấu theo kiểu Việt. Sự sáng tạo trong cách chế biến khiến món ăn thú vị hơn.
_______
Show: À la
Host: Huy Tạ
Khách mời: Summer Lê
Thính giả có thể nghe bản Audio tại đây
Thính giả cũng có thể theo dõi À la trên Spotify và Apple Podcast
_______
Khách mời trong số này là Summer Lê. Chị là người sáng lập, đồng thời giữ vai trò đầu bếp sáng tạo của Nén Light, một nhà hàng fine dining ở quận 1 (TP.HCM).
Summer chia sẻ nhà hàng sử dụng gần như hoàn toàn nguyên liệu thuần Việt để chế biến món ăn. Đó cũng là triết lý nấu ăn của chị từ những ngày đầu kinh doanh ẩm thực nhà hàng.
“Mình muốn giới thiệu những nguyên liệu thuần Việt nhưng ít được mọi người biết đến và mình dồn công sức, tâm huyết để những nguyên liệu đó tỏa sáng”, Summer bày tỏ.
Chị sử dụng những nguyên liệu rất gần gũi với người Việt như hoa giấy, cá chình… để sáng tạo thành những món ăn độc đáo. Summer cho rằng kỹ thuật nấu ăn chỉ là công cụ và không ảnh hưởng đến tính truyền thống hay hiện đại của đồ ăn. Sự đổi mới trong cách chế biến không làm mất đi nét Việt của nguyên liệu, ngược lại còn khiến nguyên liệu đó thêm thú vị.
Không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo món ăn trong căn bếp, Summer Lê còn gửi gắm những suy nghĩ, chiêm nghiệm về cuộc sống thông qua ẩm thực, giao tiếp với thực khách bằng những câu chuyện được kể qua từng món ăn.